Không quân Nga tái tham chiến ở Idlib sau nhiều ngày 'im hơi lặng tiếng'

  • 12/12/2019 10:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Không quân Nga tối 11-12 đã tiếp tục nối lại hoạt động chống khủng bố ở tỉnh Idlib sau nhiều ngày “im hơi lặng tiếng” do thời tiết.
Chiến đấu cơ Nga cất cánh làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở Idlib, Syria

Chiến đấu cơ Nga cất cánh làm nhiệm vụ diệt khủng bố ở Idlib, Syria

Theo một nguồn tin trong quân đội Syria ở tỉnh Idlib, các máy bay chiến đấu của không quân Nga đã dội bom dồn dập vào các vị trí của nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) gần sân bay Abu Dhuhour.

Hoạt động trên của lực lượng không quân Nga diễn ra trong bối cảnh xung đột ngày càng gia tăng giữa Quân đội Ảrập Syria (SAA) và nhóm thánh chiến HTS.

Ngay những giờ đầu tiên của buổi tối 11-12, quân đội Syria đã phát động một cuộc phản công nhằm vào các vị trí trên của HTS sau khi họ để mất chúng trong một cuộc tấn công bất ngờ từ đơn vị lực lượng đặc biệt Abu Bakr của HTS.

Cho đến nay, quân đội chính phủ Syria vẫn chưa thể đạt được bất kỳ tiến bộ nào ở mặt trận này, tuy nhiên, với sự tham gia của không quân Nga tối 11-12, hy vọng lực lượng vũ trang Damascus sẽ nhanh chóng giành lại quyền kiểm soát khu vực này.

Được biết, trong những ngày qua, thời tiết ở tỉnh Idlib xấu và mưa nhiều. Điều này đã cản trở hoạt động chống khủng bố của quân đội Nga.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục