Quân đội Syria tấn công dữ dội căn cứ của phiến quân ở nam Aleppo

  • 10/01/2017 13:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria ngày 9-1 đã tấn công dữ dội vào vị trí của nhóm khủng bố Jaysh Al-Fateh (quân đội Chinh phục) ở phía nam Aleppo, gây thiệt hại vô cùng lớn cả về nhân lực và trang thiết bị quân sự cho các phiến binh.
Syria tấn công dữ dội phiến quân ở nam Aleppo

Syria tấn công dữ dội phiến quân ở nam Aleppo

"Vào tối ngày 9-1, quân đội Ả Rập Syria (SAA), cùng với các tay súng Hezbollah và Harakat Al-Nujaba (lực lượng bán quân sự Iraq), đã bắn một loạt tên lửa và đạn pháo về phía các vị trí của Jaysh Al-Fateh ở phía nam Aleppo. Cuộc tấn công mạnh mẽ của SAA đã xuyên thủng các tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Rashiddeen 4 và Khan Al-Assal, gây ra cái chết cho hàng chục phiến quân, nhiều trang thiết bị quân sự của phiến quân bị hư hỏng nặng", một phóng viên của hãng tin Al-Masdar News có mặt tại chiến trường đưa tin cho biết.

Được biết, hoạt động này diễn ra chỉ ngay sau khi lực lượng vệ binh cộng hòa của SAA bắn một loạt tên lửa nhằm vào Jaysh Al-Fateh từ khu nhà cung cư cao cấp dự án 1070, thuộc quận Al-Hamdaniyah ở phía nam thành phố.

Cuộc tấn công được lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng này của quân chính phủ nhằm vào vị trí của Jaysh Al-Fateh ở phía nam Aleppo, đã khiến cho nhóm khủng bố không thể chống đỡ.

Binh sĩ Syria và các lực lượng đồng minh của họ được cho là sẽ phát động một cuộc tấn công quy mô cực lớn ở vùng nông thôn phía nam Aleppo trong vài tuần tới, khi một số lượng lớn quân tiếp viện thuộc lực lượng vũ trang Damascus tiếp tục đổ dồn về khu vực này.

Tin cùng chuyên mục