Quân đội Syria tái chiếm 70% miền đông Aleppo

  • 08/12/2016 07:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng quân đội Syria đã kiểm soát hơn 70% khu vực miền đông thành phố Aleppo sau khi có những chiến thắng liên tiếp trước phe đối lập tại đây.  

Theo trung tâm hòa giải Syria của Nga, quân đội Syria đã tái chiếm được 50 quận dân cư ở miền đông Aleppo, tương đương 70% diện tích tại đây.

Trong 24h qua, 66 chiến binh của phe đối lập đã hạ vũ khí đầu hàng và được hưởng ân xá của chính quyền Damascus. Ngoài ra, hơn 1.200 dân thường cũng đã được giải phóng.

Bước ngoặt trong tình hình Aleppo bắt đầu diễn ra vào khoảng 2 tuần trước khi quân đội Syria, được hỗ trợ bởi lực lượng đồng minh, đã đánh bật được quân đối lập ra khỏi nhiều cứ điểm quan trọng, mở đầu cho hàng loạt chiến thắng như chẻ tre trên khắp khu vực.

Quân đội Syria đang tiến tới giải phóng toàn bộ Aleppo

Quân đội Syria đang tiến tới giải phóng toàn bộ Aleppo

Vào hôm 7-12, hãng tin ARA News trích dẫn nguồn tin địa phương cho biết, phe đối lập đã đề nghị quân đội Syria cho 5 ngày ngừng bắn để tiến hành hoạt động hỗ trợ nhân đạo tại miền đông Aleppo tuy nhiên chưa nhận được phản hồi.

Cùng lúc đó, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov trả lời báo giới bằng, Moscow coi tất cả những lực lượng còn lại ở miền đông Aleppo là khủng bố.

Hiện quân đội Syria đang có kế hoạch giải phóng toàn bộ Aleppo vào đầu năm 2017, tức là trong khoảng 1 tháng nữa.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục