Căn cứ quân sự Syria bị rocket của Israel tấn công

  • 07/12/2016 23:14
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một nguồn tin quân đội Syria cho biết, nhiều quả rocket của quân đội Israel vừa bắn trúng một căn cứ không quân gần Damascus, tuy nhiên, không có thương vong nào được ghi nhận.

Hãng tin Reuters cho biết, rocket của Israel đã bắn trúng sân bay quân sự Mezzeh vào lúc 3h sáng ngày 7-12 (giờ địa phương). Truyền thông nhà nước Syria cũng xác nhận thông tin này.

Theo hình ảnh được những người dùng internet đăng tải lên mạng xã hội, vụ việc đã gây ra đám cháy lớn bên trong căn cứ nhưng không có ai thương vong. Mezzeh khá gần với dinh thự của Tổng thống Syria Bashar Assad.

Hình ảnh được người dân đăng lên mạng xã hội

Hình ảnh được người dân đăng lên mạng xã hội

Tờ Haaretz cho biết, đây là lần thứ 2 rocket của quân đội Israel tấn công vào Syria trong tuần qua. Syria cũng mới cáo buộc Israel đã tấn công miền tây Damascus bằng chiến đấu cơ từ không phận Lebanon.

Bình luận về những thông tin mới, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Avigdor Lieberman giải thích: “Chúng tôi muốn bảo vệ an ninh cho người dân và chủ quyền của Israel. Cúng tôi đang ngăn chặn việc vận chuyển vũ khí hủy diệt hàng loạt từ Syria cho các chiến binh của phong trào Hezbollah”.

Vào hồi tháng 4, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng thừa nhận việc máy bay của không quân nước này thường xuyên bay vào không phận của Syria để không kích các chiến binh của Hezbollah nhằm ngăn chặn nhóm này có được các vũ khí nguy hiểm.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục