Tiêm kích hạm Su-33 của Nga trượt rơi xuống Địa Trung Hải

  • 06/12/2016 08:54
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một tiêm kích hạm của hải quân Nga vừa rơi khỏi tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tại Địa Trung Hải trong khi đang cố hạ cánh. May mắn là phi công đã kịp bật ghế lái và thoát khỏi máy bay an toàn.

“Trong lúc hạ cánh sau khi vừa hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu tại Syria, một tiêm kích hạm Su-33 đã trượt khỏi tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov do dây hãm đà bị đứt. Phi công đã bật ghế lái để thoát thân và được cứu nạn kịp thời. Không có gì nguy hiểm đến tính mạng của phi công”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Đây là tai nạn thứ 2 của máy bay Nga trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov. Vào hôm 14-11, một chiếc MiG-29KR cũng bị rơi khi đang cố hạ cánh trên chiếc tàu sân bay này mà nguyên nhân cũng được cho là liên quan đến dây hãm đà máy bay.

Dây hãm đà trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tiếp tục là nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn

Dây hãm đà trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tiếp tục là nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn

Tàu sân bay Kuznetsov có 4 sợi cáp hãm đà khi máy bay hạ cánh, trong đó sợi đầu tiên bố trí cách phần đuôi tàu khoảng 46m và các sợi khác cách nhau 12m.

Khi hạ cánh, phi công phải tìm cách đưa càng móc cáp ở đuôi máy bay bắt được một trong 4 sợi, nếu không họ sẽ buộc phải cho máy bay tiếp tục cất cánh và lộn lại một vòng để thử lần nữa.

Bất chấp tai nạn mới xảy ra, Bộ Quốc phòng Nga vẫn nhấn mạnh rằng, hoạt động trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sẽ diễn ra như kế hoạch.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục