IS hành quyết 12 nhân viên an ninh Libya

  • 25/02/2016 17:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -The Associated Press ngày 24-2 dẫn lời một quan chức an ninh Libya cho biết, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trước khi bị đánh bật khỏi khu vực phía tây thành phố Sabratha, chúng đã hành quyết 12 nhân viên an ninh nước này.

IS hành quyết 12 nhân viên an ninh Libya ảnh 1IS lái xe diễu hành qua thành phố Sirte, phía đông bắc Libya

Vụ việc cho thấy sự hiện diện lâu dài và sức mạnh không thể lường trước được của các tay súng IS tại thành phố chiến lược này, nơi được xem là trung tâm dành cho người di cư muốn đến châu Âu.

Trả lời The Associated Press, ông Taher al-Gharabili, người đứng đầu Hội đồng quân sự thành phố Sabratha cho biết, các phần tử khủng bố lợi dụng lúc lực lượng quân sự được điều động triển khai các chiến dịch ở nơi khác để xâm nhập vào trung tâm thành phố và đã giết chết 12 nhân viên an ninh.

Một quan chức an ninh khác cho hay, tổng số người thiệt mạng trong vụ này lên đến 19 người.

Tình trạng hỗn loạn tiếp diễn tại Libya 5 năm sau khi cố lãnh đạo Muammar Qaddafi bị lật đổ vào năm 2011. Sự việc này đã tạo điều kiện thuận lợi cho IS vươn quyền kiểm soát tới một số thành phố tại nước này. Sabratha đã trở thành một trong những trung tâm quyền lực mới nhất của chi nhánh IS tại quốc gia này.

Một chính phủ mới tại Libya đang chờ được quốc hội thông qua. Hy vọng rằng, nếu chính phủ mới được thành lập, có thể mở đường cho hoạt động can thiệp quân sự quốc tế chống lại IS tại đây.

The Associated Press

Tin cùng chuyên mục