Quân đội Syria giao chiến ác liệt trong đêm với nhóm khủng bố ở Douma

  • 07/04/2018 10:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Đêm 6-4 đã diễn ra các cuộc đụng độ dữ dội giữa quân đội Syria và nhóm khủng bố Jaysh Al-Islam ở Douma, sau khi lực lượng chính phủ xâm nhập vào thị trấn chiến lược này.
Xe tăng quân đội Syria được triển khai tới chiến trường Douma

Xe tăng quân đội Syria được triển khai tới chiến trường Douma

Nguồn tin từ phóng viên chiến trường của Al-Masdar News cho biết, sau các cuộc hòa đàm thất bại với nhóm khủng bố Jaysh Al-Islam, quân đội Syria đã phát động cuộc tấn công trong đêm vào các vị trí của phiến quân ở Douma, phía bắc khu vực Đông Ghouta.

Hiện họ đang giao chiến ác liệt với Jaysh Al-Islam để quyết giành được thị trấn chiến lược này. Tuy nhiên, Jaysh Al-Islam cũng không muốn mất Douma nên chúng đã huy động một lực lượng lớn phiến quân chống trả quyết liệt các cuộc tấn công từ phía quân chính phủ.

Được dẫn dắt bởi lực lượng ưu tú "Hổ Syria" và Vệ binh Cộng hòa, binh sĩ Syria đã tiến sâu hơn vào Douma, chiếm được một số vị trí mà trước đó nằm dưới sự kiểm soát của Jaysh Al-Islam trong nhiều năm.

Hiện lực lượng vũ trang Damascus đang dồn sức, quyết đánh chiếm bằng được tất cả những điểm còn lại đang nằm trong tay nhóm khủng bố này ở Douma.

Trong trận chiến khốc liệt này, các lực lượng mặt đất Syria cũng đã nhận được sự yểm trợ tích cực từ lực lượng không quân Syria. Các chiến đấu cơ Syria đã dội bom ác liệt Douma.

Với lực lượng hùng mạnh, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần chiến đấu lên cao, rất có thể quân đội Syria sẽ nhanh chóng giành được quyền kiểm soát Douma.

Tuy nhiên, một nguồn quân sự ở Damascus mới đây cho biết, Jaysh Al-Islam vừa điều thêm một số lượng lớn phiến quân tới mặt trận này, và có thể sẽ sớm phát động một đợt tấn công lớn khác.

Tin cùng chuyên mục