Quân đội Syria giải phóng được tất cả thị trấn bên trong Đông Ghouta

  • 01/04/2018 08:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Syria vừa tuyên bố giải phóng được tất cả thị trấn bên trong Đông Ghouta từ các phiến quân đối lập sau chiến dịch quân sự kéo dài hơn một tháng qua.

“Sau những trận chiến được lên kế hoạch cẩn thận và những hoạt động được tiến hành bởi lực lượng vũ trang, chúng ta đã tái kiểm soát được tất cả thị trấn và khu dân cư tại Đông Ghouta”, quân đội Syria đưa ra thông cáo cho hay.

Quân đội Syria cũng đã thông được tuyến đường cao tốc nối thủ đô Damascus với khu vực phía bắc, trung tâm và duyên hải lần đầu tiên sau 7 năm qua. Lực lượng này khẳng định họ đã tái chiếm được Đông Ghouta sau khi phá hủy hết các kho vũ khí, trụ sở và hầm ngầm của những phiến quân đối lập.

Quân đội Syria đã tái chiếm được Đông Ghouta

Quân đội Syria đã tái chiếm được Đông Ghouta

Hiện các đơn vị chiến đấu vẫn đang tiếp tục giao tranh ở bên ngoài thị trấn Douma nhằm đẩy hết tàn dư của các nhóm phiến quân ra khỏi đây, trong khi lưc lượng dò mìn đã được triển khai nhằm dọn dẹp hết các loại vật liệu nổ và bẫy mà phiến quân đối lập sử dụng.

Đông Ghouta đã nằm trong sự kiểm soát của các phiến quân đối lập từ năm 2012 nhưng phải đến tháng 2-2018, quân đội Syria mới bắt đầu chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm giải phóng hoàn toàn khu vực này.

Giao tranh ác liệt dẫn đến một lệnh ngừng bắn và các thỏa thuận sơ tán dân thường được lập nên giữa lực lượng chính phủ và các phiến quân đối lập.

Đến ngày 30-3, quân đội Nga cho biết, hơn 143.000 người, trong đó 14.000 phiến quân, đã được đưa khỏi Đông Ghouta.

Tin cùng chuyên mục