Quân đội Syria giải phóng thêm 50 ngôi làng tại tỉnh Aleppo

  • 28/10/2015 11:12
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-10, một nguồn tin quân sự cho biết, với sự hỗ trợ của lực lượng dân quân vũ trang, quân đội Syria đã giải phóng thêm 50 ngôi làng ở phía đông nam tỉnh Aleppo.

Theo các nguồn tin thuộc lực lượng dân quân trên, cư dân của ít nhất hai ngôi làng đã bắt đầu trở lại nhà của mình để dọn dẹp đống đổ nát và ổn định lại nơi ăn ở.

"Hôm qua (26-10), quân đội Syria đã tiến sâu về phía tỉnh Idlib. Chúng tôi đã giải phóng khoảng 50 ngôi làng và giành quyền kiểm soát một khu vực rộng lớn", một nguồn tin thuộc lực lượng dân quân vũ trang Desert Hawks nói với RIA Novosti.
Chiến trường Syria ngày càng khốc liệt

Chiến trường Syria ngày càng khốc liệt

Chiến trường Syria ngày càng khốc liệt 

Desert Hawks được thành lập kể từ khi bắt đầu xảy ra cuộc khủng hoảng Syria 4 năm trước. Đơn vị này có khoảng 4.000 đến 5.000 nghìn người, bao gồm các tay súng thuộc các tôn giáo khác nhau và từ tất cả các vùng của đất nước này. Mọi hoạt động của lực lượng dân quân này đều được phối hợp hoàn toàn với quân đội Syria.

Trước đó, hãng thông tấn Fars News của Iran đưa tin, hơn 800.000 người tị nạn Syria dự kiến ​​sẽ trở về nhà, một phần là nhờ vào các hoạt động quân sự của Nga tại Syria.

Các số liệu mới nhất cho thấy, máy bay chiến đấu của Nga đã phá hủy 285 mục tiêu của IS và của Mặt trận al-Nusra ở Syria trong 3 ngày qua.

Kể từ ngày 30-9, Nga đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar Assad, tiêu diệt được nhiều sở chỉ huy, kho vũ khí, cơ sở hậu cần, căn cứ huấn luyện và nhiều phương tiện của IS.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục