Quân đội Syria đã chiếm được 1/3 thành phố Palmyra

  • 27/03/2016 07:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo truyền hình nhà nước và Tổ chức giám sát Quyền con người Syria (SOHR), quân đội chính phủ Syria vừa có cuộc tấn công lớn vào Palmyra trong ngày 26-3 và  chiếm lại được vài quận tại đây. 

Truyền hình quốc gia có ghi lại cảnh nhiều vụ nổ và khói lớn bốc lên từ các toà nhà bên trong thành phố, trong khi xe tăng và lựu pháo nã đạn liên tiếp vào quân khủng bố.

SOHR nói đây là đợt tấn công lớn nhất trong 3 tuần qua và quân đội Syria đã chiếm được 1/3 thành phố này, phần lớn ở miền bắc và miền tây. Vào hôm 25-3 vừa qua, binh lính Syria đã chiếm được pháo đài cổ, nằm tại khu vực nông thôn phía đông tỉnh miền trung Homs và một căn cứ không quân ở ngoại ô thành phố này.

Palmyra đang là chiến trường ác liệt nhất ở Syria lúc này

Palmyra đang là chiến trường ác liệt nhất ở Syria lúc này

Palmyra đang là chiến trường ác liệt nhất ở Syria lúc này Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay Nga đã tiến hành hơn 40 đợt không kích ở Palmyra trong 24 giờ qua, tiêu diệt 158 mục tiêu của IS và giết chết 158 phần tử khủng bố. Thành phố chiến lược này đã rơi vào tay lực lượng khủng bố IS từ tháng 5-2015. Kể từ đó, IS đã phá hủy nhà tù quân sự khét tiếng và nhiều lăng mộ Hồi giáo có giá trị văn hóa cao của thành phố.

Vào hôm 26-3 vừa qua, đại diện chính phủ Syria cho biết, họ chắc chắn sẽ khôi phục lại những di tích lịch sử bị khủng bố phá huỷ sau khi tái chiếm lại được toàn bộ thành phố này. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục