Quân đội Syria chiếm sân bay, đánh bật IS khỏi pháo đài cổ Palmyra

  • 26/03/2016 08:29
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 25-3, một nguồn tin sự cho biết, quân đội Syria đã chiếm được căn cứ không quân tại thành phố Palmyra nghìn năm tuổi ở miền trung Syria, sau những chiến thắng liên tiếp trước lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại thành phố này.

Chiến thắng mới này diễn ra chỉ vài giờ sau khi quân đội Syria, được lực lượng không quân Nga và các tay súng Shiite hậu thuẫn, đã chiếm được pháo đài cổ ở thành phố Palmyra, nằm tại khu vực nông thôn phía đông tỉnh miền trung Homs.

Trước đó, quân đội Syria đã chiếm được quảng trường Az-Ziraa và nhiều ngọn đồi chiến lược ở miền nam Palmyra, đồng thời tiếp tục pháo kích vào lâu đài Qalaat Fahkr ad-Din al-Maani ở phía tây thành phố và đã tiến vào được đến khu vực có nhiều ngôi đền và lăng mộ cổ ở phía tây nam Palmyra.
Pháo đài cổ Palmyra của Syria

Pháo đài cổ Palmyra của Syria

Pháo đài cổ Palmyra của Syria
Thành phố chiến lược này đã rơi vào tay lực lượng khủng bố IS từ tháng 5-2015 và quân đội Syria đã bắt đầu một cuộc tấn công quy mô lớn để giành lại thành phố từ 2 ngày trước.

Truyền thông địa phương đưa tin, lực lượng IS đã rút khỏi pháo đài cổ Palmyra chạy về huyện phía đông al-Amiriyah. Nhóm khủng bố IS đã nỗ lực đưa quân tiếp viện từ các thành trì ở tỉnh miền bắc al-Raqqa đến ứng cứu, nhưng cũng bị quân đội Syria phá tan.

Kể từ khi chiếm được Palmyra từ tháng 5-2015, lực lượng khủng bố IS đã phá hủy nhà tù quân sự khét tiếng và nhiều lăng mộ Hồi giáo có giá trị văn hóa cao của thành phố.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục