Quân đội Syria bắt đầu tiến quân vào thành cổ Palmyra

  • 24/03/2016 22:58
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 24-3, quân đội chính phủ Syria của Tổng thống Bashar al-Assad đã bắt đầu tiến quân vào thành phố cổ Palmyra ở miền trung nước này.

Theo kênh truyền hình trung ương Alekhbaria TV, các lực lượng quân sự đã bắt đầu tiến vào quận phía bắc của thành phố Palmyra sau khi các đơn vị xử lý bom mìn vô hiệu hóa những quả mìn và thiết bị nổ do lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đặt trong thành phố.

Quân đội Syria đã tiến đến cổng vào thành phố Palmyra trong ngày 24-3, chỉ vài giờ sau khi chiếm được ngọn núi al-Hayaleh gần đó. Sau đó, các lực lượng bộ binh đã tấn công các điểm phòng thủ của IS ở các quận phía bắc thành phố Palmyra.
IS đã tàn phá các công trình kiến trúc cổ tại thành phố Palmyra

IS đã tàn phá các công trình kiến trúc cổ tại thành phố Palmyra

IS đã tàn phá các công trình kiến trúc cổ tại thành phố Palmyra

Kênh truyền hình Alekhbaria TV cho biết thêm rằng, lực lượng khủng bố IS vẫn cố thủ bên dưới các đường hào bên trong thành phố cổ Palmyra, trong khi các nhóm khủng bố khác đã rút lui về phía đông thành phố.

Kể từ khi chiếm đống thành phố này vào tháng 5-2015, nhóm khủng bố IS đã phá hủy nhiều nhà tù quân sự khét tiếng và nhiều lăng mộ của người Hồi giáo của thành phố này.

Ngoài ra, IS còn hành quyết công khai nhiều binh lính chính phủ và những người bị cáo buộc làm việc cho chính phủ.

Palmyra chứa đựng nhiều tàn tích hoành tráng về một thành phố cổ vĩ đại từng là một trong những trung tâm văn hóa quan trọng nhất của thế giới cổ đại. 

Theo THX

Tin cùng chuyên mục