Một sỹ quan đặc nhiệm của Nga tử trận vì IS bao vây, tấn công ở Syria

  • 25/03/2016 08:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Sputnik ngày 25-3 dẫn lời một phát ngôn viên quân đội Nga tại căn cứ không quân Hmeimim cho biết, một sỹ quan thuộc Lực lượng đặc nhiệm của Nga đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ ở gần thành phố cố Palmyra ở Syria.

Thành viên thuộc Lực lượng đặc nhiệm Nga

Thành viên thuộc Lực lượng đặc nhiệm Nga

Tên, cấp bậc của viên sỹ quan vừa tử trận, và ngày giờ xảy ra vụ việc vẫn chưa được tiết lộ.

Người phát ngôn nói: “Viên sỹ quan này đang thực hiện một nhiệm vụ ở Tadmor gần Palmyra trong một tuần, phát hiện các cơ sở quan trọng của IS, và cung cấp tọa độ chính xác cho các cuộc không kích của Nga. Tuy nhiên người sỹ quan này đã bị IS phát hiện vị trí và bị những kẻ khủng bố bao vây. Anh đã tìm cách đánh lạc hướng, chọn cách lôi kéo chúng về phía mình, để đồng đội không bị ảnh hưởng. Người lính ấy đã hy sinh như một anh hùng”.

Việc lính đặc nhiệm Nga đóng góp vai trò quan trọng trong cuộc chiến ở Syria đã lần đầu tiên được chính Chỉ huy lực lượng quân đội Nga ở Syria, Tướng Aleksandr Dvornikov xác nhận hôm 23-3.

Tướng Dvornikov cho biết: “Đặc nhiệm Nga đã thu thập tin tình báo để chỉ thị mục tiêu cho các cuộc không kích ở Syria và thực hiện các nhiệm vụ khác. Tôi sẽ không che giấu sự thật rằng, trên lãnh thổ Syria có một sư đoàn các lực lượng tác chiến đặc biệt của chúng tôi. Họ thực hiện nhiệm vụ trinh sát tăng cường tại những mục tiêu phục vụ cho các cuộc không kích của Nga, họ đã định vị cho máy bay tấn công những mục tiêu ở các khu vực hẻo lánh và thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt”.

Trước đó, Moscow cũng đã xác nhận cái chết của 5 quân nhân Nga ở Syria. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục