Quân đội Pakistan bị tố liên tiếp vi phạm thỏa thuận ngừng bắn

  • 21/03/2019 09:49
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Pakistan bị cáo buộc đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn trong 3 ngày liên tiếp do tấn công vào các khu vực và đồn trại dọc đường kiểm soát (LoC) bằng đạn cối tại huyện Jammu và hai khu vực Akhnoor và Sunderbani ở Kashmir.
Quân đội Pakistan liên tục vi phạm thỏa thuận ngừng bắn

Quân đội Pakistan liên tục vi phạm thỏa thuận ngừng bắn

Theo nguồn tin, lính Pakistan đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn tổng cộng 110 lần dọc LoC trong năm nay.

"Sự vi phạm thỏa thuận ngừng bắn diễn ra liên tục trong ngày 19-3 khi lính Pakistan dội hỏa lực cực mạnh và nã đạn pháo về phía đồn Akhnoor tại huyện Jammu", nguồn tin nhấn mạnh.

"Trước đó, vào hồi 10 giờ 45 phút (giờ địa phương) ngày 18 - 3, quân đội Pakistan bắt đầu hành vi vi phạm thỏa thuận ngừng bắn bằng việc bắn đạn cối và dội hỏa lực dọc LoC tại các khu vực Akhnoor và Sunderbani. Vụ việc đã khiến 1 lính Ấn Độ thiệt mạng và 4 người khác bị thương", người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết.

Vào ngày 17 - 3, khu vực trên cũng đã phải hứng chịu một số thiệt hại trong các cuộc tấn công của quân đội Pakistan.

Pakistan hiện chưa có bình luận gì với những cáo buộc trên.

Trong thời gian gần đây, các cuộc giao tranh tại biên giới Pakistan - Ấn Độ đã gia tăng đáng kể, đặc biệt là sau khi phía Ấn Độ đã thực hiện một cuộc không kích vào một khu vực của nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammed ở Bankalot hôm 26-2 để trả đũa cuộc tấn công trước đó của nhóm khủng bố tại Pulwama, gây ra cái chết của 40 binh sĩ Ấn Độ.

Năm 2018 là năm chứng kiến nhiều vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn nhất trong 15 năm qua dọc biên giới Ấn - Pakistan, khi tổng số vụ gây ra bởi quân đội Pakistan đã lên tới 2.936 vụ.

Pakistan liên tục vi phạm thỏa thuận ngừng bắn kí năm 2003 với Ấn Độ mặc cho những lời kêu gọi kiềm chế và tuân thủ hiệp ước trong các cuộc họp giữa hai bên.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục