Pakistan tuyên bố bắn rơi máy bay do thám Ấn Độ

  • 17/03/2019 07:59
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Thiếu tướng Asif Ghafoor, Người phát ngôn Lực lượng Vũ trang Pakistan, ngày 16-3 tuyên bố, quân đội nước này đã bắn rơi một chiếc máy bay do thám không người lái của Ấn Độ.
Máy bay do thám không người lái của Ấn Độ

Máy bay do thám không người lái của Ấn Độ

Vụ đánh chặn xảy ra ước tính sâu chỉ 150m bên trong lãnh thổ Pakistan tại khu vực Rakhchikri dọc theo Đường kiểm soát, ngăn cách khu vực Jammu và Kasmir đang tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan.

Tờ Times of India đưa tin, Tariq Naqash, một nhà báo người Pakistan, đã đăng lên trang Twitter một bức ảnh mà ông cho là máy bay do thám không người lái của Ấn Độ bị quân đội Pakistan bắn hạ.

Mặc dù vậy, truyền thông Ấn Độ trích dẫn một hãng tin Mỹ, cho rằng đây dường như là bức ảnh cũ về một máy bay không người lái của Mỹ bị rơi ở bang Arizona của Mỹ năm 2006.

Hiện quân đội Ấn Độ chưa đưa ra bình luận gì về tuyên bố trên của Pakistan.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan gia tăng trở lại vào tháng 2 sau các cuộc không kích của Không quân Ấn Độ nhằm vào nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammad (JeM) ở Balakot, Pakistan.

Pakistan tuyên bố nước này đã bắn hạ hai máy bay chiến đấu của Ấn Độ và bắt giữ một phi công. Phi công này sau đó được Pakistan trao trả cho Ấn Độ như một “cử chỉ hòa bình” đối với New Delhi.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục