Quân đội Nga tuyên bố tập trận quy mô lớn ở Địa Trung Hải

  • 31/08/2018 11:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa tuyên bố sẽ tổ chức một cuộc tập trận quy mô lớn trên Địa Trung Hải bắt đầu từ ngày 1-9. Điều này diễn ra vào đúng thời điểm Nga cáo buộc Mỹ và đồng minh đang có kế hoạch tấn công vào quân đội Syria.

“Theo kế hoạch tập luyện của lực lượng vũ trang, một cuộc tập trận quy mô lớn với sự góp mặt của hải và không quân sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 8-9-2018 ở Địa Trung Hải dưới sự chỉ huy của Tư lệnh hải quân, Đô đốc Vladimir Korolyov”, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Kế hoạch tập trận mới tuyên bố sau khi hạm đội phương Bắc của Nga cũng vừa tiến hành bài diễn tập hải quân ngắn vào hôm 29-8 ở Địa Trung Hải.

Nga tập trận quy mô lớn ở Địa Trung Hải sau khi cáo buộc Mỹ chuẩn bị tấn công Syria

Nga tập trận quy mô lớn ở Địa Trung Hải sau khi cáo buộc Mỹ chuẩn bị tấn công Syria

Cuộc tập trận sắp diễn ra sẽ bao gồm 25 tàu chiến đến từ các hạm đội phương Bắc, hạm đội biển Đen, tiểu hạm đội Caspian và dẫn đầu bởi tàu tuần dương tên lửa Marshal Ustinov. Lực lượng không quân tham gia bao gồm 30 máy bay các loại, có thể kể đến như máy bay ném bom tầm xa Tu-160, máy bay chống ngầm Tu-142MK và Il-38, cùng với đó là tiêm kích hạm Su-33 và máy bay chiến đấu Su-30SM.

Kế hoạch tập trận bao gồm diễn tập khả năng phòng không, chống ngầm, dò mìn và chống chiến tranh phá hoại. Nga cũng khoanh vùng phạm vi tập trận tại Địa Trung Hải và cảnh báo hoạt động hàng không và hàng hải trong thời gian này là vô cùng nguy hiểm.

Cuộc tập trận diễn ra vào thời điểm quân đội Syria đang chuẩn bị cho cuộc tấn công nhằm giành lại tỉnh Idlib khỏi phiến quân đối lập. Nga lo sợ giao tranh khốc liệt tại đây có thể bị phương Tây sử dụng để dàn dựng một vụ tấn công hóa học mới, từ đó lấy cớ tấn công vào quân đội Syria và cản trở hoạt động tái chiếm khu vực này.

Đây là lần tập trung lực lượng hải quân lớn nhất của Nga tại Địa Trung Hải kể từ khi nước này can thiệp quân sự vào Syria từ hồi năm 2015.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục