Quân đội Nga tiếp nhận phiên bản trực thăng Bắc Cực đầu tiên

  • 26/11/2015 08:57
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-11, công ty Trực thăng Nga cho biết, bộ quốc phòng nước này đã tiếp nhận chiếc máy bay trực thăng đầu tiên được phát triển để triển khai tại Bắc Cực.

“Chiếc trực thăng Bắc Cực đầu tiên này được thiết kế đặc biệt để hoạt động tại các khu vực miền bắc của đất nước, ở nhiệt độ -40℃. Tầm bay của trực thăng khi được lắp thêm bình nhiên liệu phụ vượt quá 1.300km”, công ty Trực thăng Nga cho biết.

Lễ tiếp nhận chính thức đã được tổ chức vào buổi sáng cùng ngày tại nhà máy của công ty Trực thăng Nga ở thành phố Ulan-Ude thuộc nước Cộng hòa Buryatia.
Máy bay trực thăng Mi-8AMTSh-VA của Nga

Máy bay trực thăng Mi-8AMTSh-VA của Nga

Máy bay trực thăng Mi-8AMTSh-VA của Nga Mẫu trực thăng Mi-8AMTSh-VA được phát triển dựa trên trực thăng Mi-8AMTSh-V nâng cấp, được trang bị các động cơ tuabin trục Klimov VK-2500-03 mới, một động cơ phụ TA-14 mạnh hơn và hệ thống điện tử hàng không nâng cấp.

Mẫu trực thăng đa năng này có khả năng hoạt động tốt cả ngày lẫn đêm tại Bắc Cực lạnh giá. Mi-8ATMSh-VA có tốc độ tối đa 250 km/giờ, tốc độ hành trình 230 km/giờ.

Với phiên bản quân sự, Mi-8ATMSh-VA vẫn có khả năng mang theo 36 binh lính với trang thiết bị đầy đủ như thường lệ và 4 tấn vũ khí, trong đó có: 2 súng máy 7,62 mm bên hông; giá treo tên lửa chống tăng Shturm-V hoặc Ataka-V cùng với tên lửa không đối không Igla-V.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục