Quân đội Nga giao hàng viện trợ của Mông Cổ cho người dân Latatkia ở Syria

  • 17/05/2019 11:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 16-5 dẫn lời Người phát ngôn của Trung tâm Hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria, ông Vladimir Ladeinov nói rằng, quân đội Nga vừa chuyển hàng viện trợ nhân đạo của Mông Cổ cho các khu vực bị ảnh hưởng nhất ở tỉnh Latatkia của Syria.
Tỉnh Latatkia ở Syria

Tỉnh Latatkia ở Syria

"Chúng tôi đang ở trong khu định cư Zama, thuộc tỉnh Latatkia - khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất do các cuộc chiến giữa các bên tham chiến ở Syria gây ra. Trung tâm Hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria đã chuyển đến đây nhiều thực phẩm thiết yếu và hỗ trợ nhân đạo từ Mông Cổ", ông Ladeinov nói.

Các báo cáo trước đó nói rằng, một máy bay của lực lượng hàng không vũ trụ Nga bắt đầu phân phối hàng hỗ trợ nhân đạo từ Mông Cổ ở các khu vực Syria bị chiến tranh tàn phá.

Được biết, người dân ở Latatkia đã nhận được các gói thực phẩm, bao gồm thịt hộp, gạo, bột mì, đường, trà cũng như chăn và nệm. Học sinh của một trường học địa phương đã được cung cấp đồ dùng học tập.

Được biết, ngôi làng Zama nằm ở vùng miền núi Latatkia, địa điểm rất khó tiếp cận. Đây là nơi sinh sống của 8.000 công dân, tuy nhiên, tất cả những người đàn ông của ngôi làng này đã tham chiến, 250 người trong số họ đã chết hoặc mất tích và hơn 300 người khác bị thương.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục