Quân đội Libya bắn hạ hơn 50 máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ

  • 17/04/2020 21:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Chuẩn tướng Khaled Al Mahjoub, thuộc Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do tướng Khalifa Haftar chỉ huy cho biết, các lực lượng không quân LNA với chủ công là các tổ hợp tên lửa phòng không đã bắn hạ hơn 50 máy bay không người lái (UAV) Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Libya bắn hạ hơn 50 máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

UAV Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp bị lực lượng LNA bắn hạ ở Libya

"Lực lượng Anh em Hồi giáo sau khi nhận một thất bại trắng mặt hiện đang tìm cách đưa thêm nhiều tay súng đánh thuê tới để đối đầu với LNA, và mở một tuyến đường không vận để đưa lính đánh thuê Syria ra chiến trường", tướng Al-Mahjoub tuyên bố trên truyền hình.

Ông chỉ ra rằng, đã có những nỗ lực để đưa thêm phương tiện cơ giới và máy bay từ Thổ Nhĩ Kỳ tới để bù đắp những thiệt hại nặng nề gây ra bởi lực lượng LNA do tướng Haftar chỉ huy. Có tới hơn 50 máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắn hạ.

"Các thành phố Sorman và Sabratha đã đứng lên để chống lại những tay súng này, họ đã đẩy lùi hầu hết các đợt tấn công", ông nói tiếp. 

“Những tên tội phạm do lực lượng Anh em Hồi giáo lãnh đạo không muốn rời khỏi khu vực và cố gắng liên tục truyền bá tin đồn, nhưng LNA đã thâm nhập sâu vào thành phố Tripoli ,và chắc chắn vào một thời điểm nào đó, trận chiến giành giật thủ đô sẽ kết thúc và phần thắng sẽ nghiêng về LNA”, ông Mahjoub khẳng định.

Trước đó, vào đầu tuần này, Người phát ngôn của LNA, Ahmed Al-Mismari đã tuyên bố rằng, lực lượng của ông đang tham gia một cuộc chiến toàn diện chống lại Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục