• Trung Quốc lại toan tính gì ở Biển Đông?

  Trung Quốc lại toan tính gì ở Biển Đông?

  ANTD.VN - Việc hàng trăm tàu dân binh biển của Trung Quốc tập trung bất thường tại một vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đang khiến dư luận quan tâm, lo ngại sâu sắc về toan tính mới của Trung Quốc ở Biển Đông, nơi mà Bắc Kinh đưa ra những yêu sách chủ quyền phi lý và phi pháp.

 • Sống mãi tinh thần, khí phách Gạc Ma sẵn sàng xả thân bảo vệ Tổ quốc

  Sống mãi tinh thần, khí phách Gạc Ma sẵn sàng xả thân bảo vệ Tổ quốc

  ANTD.VN - 33 năm trước, ngày 14-3-1988, Trung Quốc đã nổ súng cưỡng chiếm phi pháp đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Những ngày tháng ba này, muôn triệu trái tim Việt Nam lại hướng về Gạc Ma, quần đảo Trường Sa, thành kính tri ân những người con anh dũng đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

 • Bước leo thang của Trung Quốc làm “dậy sóng” Biển Đông

  Bước leo thang của Trung Quốc làm “dậy sóng” Biển Đông

  ANTD.VN - Việc Trung Quốc lần đầu triển khai máy bay vận tải hạng nặng lớn nhất của quân đội nước này tới sân bay trên đảo nổi nhân tạo được bồi đắp trái phép từ đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, đã khiến tình hình Biển Đông thêm căng thẳng bởi động thái được cho là bước leo thang quân sự hóa nguy hiểm của Trung Quốc.

 • Cứu 2 ngư dân Philippines bị nạn trên biển

  Cứu 2 ngư dân Philippines bị nạn trên biển

  ANTD.VN - Ngày 9-1, tàu cá mang số hiệu PY95021 TS, công suất 400 CV, do anh Nguyễn Thái Hưng (37 tuổi), trú ở khu phố 4, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, làm thuyền trưởng đã cập cảng cá Đông Tác (thành phố Tuy Hòa) và bàn giao 2 ngư dân Philippines bị nạn trên biển cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên. 

 • "Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội"

  "Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội"

  ANTD.VN - “Có một Trường Sa trong lòng Hà Nội” là tên triển lãm ảnh nghệ thuật do CLB “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" (Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức.

 • Những cánh chim hòa bình giàu ý nghĩa

  Những cánh chim hòa bình giàu ý nghĩa

  ANTD.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine vừa phối hợp với Hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam và Trường phổ thông số 251 mang tên Hồ Chí Minh tại Kiev tổ chức hoạt động “Chim bồ câu vì hòa bình cho Việt Nam”. 

 • Lần đầu tiên ra mắt câu lạc bộ Khám phá Việt Nam – Biển đảo quê hương

  Lần đầu tiên ra mắt câu lạc bộ Khám phá Việt Nam – Biển đảo quê hương

  ANTD.VN - Với mong muốn giáo dục kiến thức về biển đảo Việt Nam trong nhà trường và khai phá niềm đam mê và tình yêu biển đảo trong mỗi học sinh, nhất là các em học sinh bậc THCS, ngày 12-9, câu lạc bộ (CLB) Khám phá Việt Nam – Biển đảo quê hương đã chính thức ra mắt thầy và trò trường THCS Lê Ngọc Hân (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

 • Những đứa trẻ ở Trường Sa

  Những đứa trẻ ở Trường Sa

  ANTĐ - Ngôi trường nhỏ, khang trang và sạch đẹp nằm giữa trung tâm thị trấn Trường Sa (quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) nhiều năm nay chưa khi nào vơi tiếng cười rộn ràng của đám trẻ. Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 đang đến gần, cả 14 đứa trẻ ở Trường Sa đều sẽ được đón một cái Tết trong yên bình, giữa trùng trùng sóng nước Biển Đông.

 • Gặp lại thuyền trưởng anh hùng của tàu HQ 505 năm xưa

  Gặp lại thuyền trưởng anh hùng của tàu HQ 505 năm xưa

  ANTĐ - 28 năm đã trôi qua nhưng sự kiện 14-3-1988, các tàu HQ 604, 605 và 505 của Hải quân nhân dân Việt Nam trên quần đảo Trường Sa đã kiên cường chống trả quân Trung Quốc, để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc dường như chưa khi nào mờ phai trong lòng nhân dân Việt Nam. Với các chiến sĩ năm xưa và cũng là những nhân chứng lịch sử, càng không thể lãng quên về những ngày tháng 3 năm 1988 lịch sử ở Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao.

 • Sẽ xây dựng nhiều cảng cá ở Trường Sa

  Sẽ xây dựng nhiều cảng cá ở Trường Sa

  ANTĐ - Ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho hay, theo quy hoạch tại quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đến năm 2020 sẽ có 6 khu neo đậu kết hợp cảng cá tại các đảo Song Tử Tây, Trường Sa Lớn, Sinh Tồn, Phan Vinh, Đá Tây, Nam Yết. 

 • 500 triệu đồng hỗ trợ giáo viên, học sinh Hà Nội

  500 triệu đồng hỗ trợ giáo viên, học sinh Hà Nội

  ANTĐ - Xuân Ất Mùi 2015, ngành GD-ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công đoàn ngành hỗ trợ 134 học sinh khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; hơn 300 cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và 20 cựu giáo chức với tổng số tiền gần 500 triệu đồng. 

 • Đảo Phan Vinh, nơi đón mặt trời đầu tiên của Tổ quốc

  Đảo Phan Vinh, nơi đón mặt trời đầu tiên của Tổ quốc

  ANTĐ - Đảo Phan Vinh thuộc Quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà, trước đây có tên là Hòn Sập, sau được đổi thành Phan Vinh, tên của Thuyền trưởng tàu Không số Nguyễn Phan Vinh đã anh dũng hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ trên đường Hồ Chí Minh trên biển. Hòn đảo cách cảng Cam Ranh hơn 300 hải lý (gần 600km) về phía Đông, nơi đón mặt trời sớm hơn đất liền khoảng 30 phút.

 • Đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam tại Hồng Kông

  Đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam tại Hồng Kông

  ANTĐ - Đó là khẳng định của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình tại cuộc họp báo chiều qua 2-10, khi trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về phong trào biểu tình đòi dân chủ của Hồng Kông (Trung Quốc) hiện nay.

 • Lộ rõ âm mưu khống chế và độc chiếm Biển Đông

  Lộ rõ âm mưu khống chế và độc chiếm Biển Đông

  ANTĐ - Hơn 20 năm sau khi chiếm đóng trái phép Gạc Ma của Việt Nam, Trung Quốc đang cải tạo biến rạn san hô ngầm trở thành đảo nhân tạo quy mô với sân bay, quân cảng. TS Trần Công Trục, Nguyên Trưởng Ban Biên giới Chính phủ cho rằng Trung Quốc muốn tạo dựng một chỗ đứng để thực hiện âm mưu khống chế và độc chiếm Biển Đông, làm chỗ dựa cho các hoạt động khai thác tài nguyên và kiểm soát tuyến hàng hải quốc tế từ eo biển Malaca qua Biển Đông; có nguy cơ gây ảnh hưởng tới các hoạt động thương mại hàng hải quốc tế ở khu vực này.