Quan chức Mỹ cáo buộc Nga gây bất ổn Trung Đông

  • 05/06/2020 15:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 4-6-2020 dẫn lời một quan chức của Bộ Ngoại giao Mỹ cáo buộc Nga gây bất ổn Trung Đông, và cho rằng, Matxcơva nên rời khỏi khu vực.
Lực lượng quân đội Nga ở Syria

Lực lượng quân đội Nga ở Syria

"Mục tiêu giữ người Nga tránh xa Trung Đông đã là hòn đá tảng trong chính sách của Mỹ suốt 45 năm qua. Bây giờ họ đang ở đó, đóng vai trò phá hoại. Nói thẳng là chúng tôi nghĩ Nga nên rời khỏi đó", Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, ông David Schenker nói trong một cuộc họp trực tuyến mới đây tại Viện nghiên cứu Trung Đông ở Washington.

Ông Schenker cũng nhắc lại lập trường của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc chính quyền của Tổng thống Barack Obama trước đây "hoan nghênh người Nga đến Syria" để giúp nhà lãnh đạo nước này Bashar Assad, nói rằng, điều đó sẽ "kéo người Nga vào vũng lầy".

“Người Nga đã thay đổi tiến trình của cuộc chiến, và chế độ của Tổng thống Assad cho đến giờ vẫn còn ở đó. Thành thực mà nói, tôi nghĩ đó là một thất bại đối với chính quyền Obama”, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ nói.

Về phần mình, trang báo của Nga viết rằng, từ năm 2015 theo đề nghị hợp pháp của chính quyền Damascus, Nga bắt đầu trợ giúp Syria về quân sự và những mặt khác trong cuộc chiến chống khủng bố và khôi phục đất nước.

Liên quan đến tình hình ở Libya, nơi xung đột quân sự trong nước vẫn tiếp diễn từ năm 2011, Nga nhiều lần tuyên bố không đứng về bất cứ phe nào trong cuộc xung đột này để can thiệp vào tình hình, và không trợ giúp quân sự.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục