Prudential giúp trẻ em vùng cực bắc có trường lớp mới

  • 12/08/2015 11:10
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-8, Prudential Việt Nam chính thức khởi công xây 3 lớp học có phòng vệ sinh riêng, có sân chơi và hàng rào an toàn cho trường mầm non Can Phu Phin, Mèo Vạc, Hà Giang. Dự án này sau khi hoàn thành sẽ giúp cho các trẻ em nghèo nơi đây có điều kiện học tập và vui chơi tốt nhất.
 Prudential giúp trẻ em vùng cực bắc có trường lớp mới
Hiện Mèo Vạc đang là huyện nghèo nhất của tỉnh Hà Giang đồng thời Can Chu Phin cũng là xã được xếp vào diện nghèo bậc nhất của tỉnh này với tỉ lệ hộ nghèo toàn xã trên 60% . Người dân trong xã chủ yếu là dân tộc Mông năm nào cũng phải chống chọi với các thiên tai như sạt lở đất, lũ quét...

Giáo dục của vùng này rất khó khăn. Toàn huyện Mèo Vạc hiện có 56 đơn vị trường học, 198 điểm trường nhưng nhiều trường mầm non chủ yếu chỉ là phòng tạm, phòng mượn và học nhờ nhà dân. Trường mầm non Can Chu Phin lâu nay xuống cấp trầm trọng, trang thiết bị dạy học thiếu thốn, không có nhà vệ sinh và hàng rào bảo vệ… Dự án của Prudential sẽ mang lại một môi trường học tập mới, đầy đủ tiện tiện nghi và khang trang hơn cho các em bé nghèo.
 Prudential giúp trẻ em vùng cực bắc có trường lớp mới

Ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui vì nhiều lần được đến vùng cực Bắc của đất nước để chia sẻ những gian nan mà hàng ngày các em nhỏ phải vượt qua để đến trường. Bằng các chương trình trao tặng học bổng và xây trường lớp mới ở Mèo Vạc, Prudential thực sự đang đồng hành cùng các gia đình Việt Nam chuẩn bị cho cuộc sống tốt đẹp hơn từ thế hệ tương lai.“

Được biết, dự án trường mầm non Can Chu Phin , Mèo Vạc, Hà Giang nằm trong chương trình “Cùng Xây Tương Lai’’ giai đoạn 2014-1025 do Prudential Việt Nam phối hợp cùng tổ chức Plan Việt Nam và Saigon Children’s Charity thực hiện. Với tổng kinh phí lên đến 24,6 tỷ đồng, chương trình sẽ xây 18 trường mầm non và tiểu học trên khắp các tỉnh thành trên cả nước giúp hàng ngàn em có cơ hội được học tập, vui chơi trong những ngôi trường mới tiện nghi và an toàn.

Tin cùng chuyên mục