• Con đường bằng pin Mặt trời đầu tiên trên thế giới

  Con đường bằng pin Mặt trời đầu tiên trên thế giới

  ANTD.VN - Con đường làm bằng pin Mặt trời đầu tiên trên thế giới vừa được mở tại một ngôi làng vùng Normandy, tây bắc nước Pháp. Đoạn đường dài 1km có chi phí khoảng 5 triệu euro này phủ các tấm pin Mặt trời với diện tích 2.800 m2.

 • Bay vòng quanh Trái đất không cần xăng

  Bay vòng quanh Trái đất không cần xăng

  ANTĐ - Chiếc máy bay sử dụng năng lượng Mặt trời lớn nhất thế giới sắp hoàn tất hành trình vòng quanh hành tinh sau khi trải qua 10 tháng sửa chữa ở Hawaii. 

 • Kim loại siêu chống nước

  Kim loại siêu chống nước

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc Đại học Rochester, Mỹ đã sử dụng công nghệ laser để tạo ra kim loại siêu chống nước. Khác với những sản phẩm chống nước chỉ có một lớp bọc ngoài là chống thấm, vật liệu mới này có khả năng tự chống nước hoàn toàn chứ không chỉ nhờ bề mặt.

 • Hét vào điện thoại để... sạc pin

  Hét vào điện thoại để... sạc pin

  ANTĐ - Chiếc điện thoại hết pin vào đúng lúc bạn đang thực hiện một gọi quan trọng. Điều này khiến bạn sẽ bực mình hét vào chiếc điện thoại, nhưng cũng chẳng ích gì. Tuy nhiên, một công nghệ mới sẽ khiến những tiếng la hét bực tức của bạn sẽ không còn vô nghĩa bởi nhờ đó, chiếc điện thoại lại “sống dậy“, giúp bạn tiếp tục cuộc chuyện trò.

 • “Ánh sáng tốt” cho người nghèo

  “Ánh sáng tốt” cho người nghèo

  ANTĐ - Trải qua những năm tháng không có điện, phải dùng chung một cây đèn dầu tù mù, chàng sinh viên Evans Wadongo đã phát minh ra đèn lồng năng lượng Mặt trời - Mwanga Bora (Ánh sáng tốt) để thay đổi cuộc sống cho những người dân nghèo Kenya.. 

 • Căng thẳng tiếp diễn về tranh chấp thương mại giữa Trung Quốc và EU

  Căng thẳng tiếp diễn về tranh chấp thương mại giữa Trung Quốc và EU

  ANTĐ - Cao ủy thương mại liên minh châu Âu, ông Karel de Gucht mới đây đã lên tiếng khẳng định Trung Quốc đang phí thời gian tạo áp lực lên ủy ban thương mại, nhằm hủy bỏ kế hoạch áp mức thuế phá giá 47% đối với các sản phẩm pin mặt trời sản xuất từ quốc gia này bắt đầu từ tháng tới. 

 • Căng thẳng trong mối quan hệ thương mại giữa EU và Trung Quốc

  Căng thẳng trong mối quan hệ thương mại giữa EU và Trung Quốc

  ANTĐ - Liên quan đến vấn đề lãnh đạo liên minh châu Âu cáo buộc các công ty Trung Quốc bán phá giá các sản phẩm pin mặt trời, cao ủy thương mại Châu Âu, ông Karel de Gucht nhận định bước đi tiếp theo của Trung Quốc sẽ quyết định đến việc liệu 2 bên có thể tìm được một giải pháp có lợi hay không.

 • Bay xuyên nước Mỹ không tốn một giọt xăng

  Bay xuyên nước Mỹ không tốn một giọt xăng

  ANTĐ - Lần đầu tiên trong lịch sử, một chiếc máy bay đã hoàn thành chặng đầu tiên trong hành trình bay xuyên nước Mỹ mà không cần tới bất cứ giọt nhiên liệu nào. Đây là một thành công lớn với giới khoa học trong việc tiến tới nghiên cứu chế tạo các loại máy bay thân thiện với môi trường.

 • Giải pháp cho vùng đất “khát”

  Giải pháp cho vùng đất “khát”

  ANTĐ - Các kỹ sư ở thành phố Hebron, khu Bờ Tây, Palestine - vùng đất vốn nghèo tài nguyên thiên nhiên đã chế tạo được chiếc xe ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời với hy vọng tìm được giải pháp thay thế hiệu quả nguồn nhiên liệu xăng dầu đắt đỏ. 

 • Sản xuất điện từ... cửa sổ

  Sản xuất điện từ... cửa sổ

  ANTĐ - Những tấm pin mặt trời là biểu tượng của năng lương sạch, tuy nhiên lại bị nhiều người chỉ trích là... vướng mắt. Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học Đại học California, Mỹ đã đưa ra một giải pháp mới - lắp những tấm kính hấp thu năng lượng mặt trời vào các cửa sổ, tích hợp cả hai công năng che nắng và sản xuất điện.  

 • Giới thiệu dự án Bayview Towers

  Giới thiệu dự án Bayview Towers

  (ANTĐ) - Ngày 17-9, dự án tòa tháp đôi Bayview Towers đã được quảng bá trong một sự kiện mang tên "The Bayview night" tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Dự án do Công ty CP Đầu tư Minh Việt làm chủ đầu tư, với sự tham gia của nhà cung cấp Kohler - một tập đoàn lớn của Mỹ trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất, cung cấp thiết bị vệ sinh và nhà bếp.