• Tranh luận về đề xuất cho phép thảo luận tại Quốc hội tới 22h đêm

  Tranh luận về đề xuất cho phép thảo luận tại Quốc hội tới 22h đêm

  ANTD.VN - Chiều 6-10, cho ý kiến vào việc chuẩn bị kỳ họp thứ 2- Quốc hội khóa XIV tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đề nghị, để đảm bảo cho các ĐBQH được phát biểu nhiều tại nghị trường Quốc hội mỗi kỳ họp, nên kéo dài thời gian làm việc cho các ĐBQH tranh luận hết thì thôi, thậm chí kéo dài đến 21-22h như Quốc hội nhiều nước đã làm.

 • Không để tình trạng chia nhỏ “miếng bánh” ngân sách

  Không để tình trạng chia nhỏ “miếng bánh” ngân sách

  ANTĐ - Sáng 2-10, trước khi bế mạc phiên họp thứ 31, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu vào dự án Luật Ngân sách Nhà nước (sửa đổi). Theo các đại biểu, điều quan trọng nhất khi sửa đổi Luật này là phải đảm bảo nguyên tắc ngân sách Nhà nước được sử dụng, quản lý một cách minh bạch, hiệu quả.

 • Chấp hành kỷ luật tài chính chưa nghiêm

  Chấp hành kỷ luật tài chính chưa nghiêm

  ANTĐ - Ngay từ đầu năm nay, Chính phủ đã cắt giảm 10% chi thường xuyên, nhưng qua 9 tháng con số này đã vượt dự toán. Bên lề Quốc hội, ông Phùng Quốc Hiển, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội đã trao đổi về vấn đề này.

 • Ngân sách eo hẹp chưa thể tăng lương

  Ngân sách eo hẹp chưa thể tăng lương

  ANTĐ - Đó là một trong những thông tin được người dân chú ý nhất tại phiên họp thứ 12 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội bàn về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2012; phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2013, diễn ra hôm qua, 16-10.

 • Cấp phép tràn lan gây thất thoát lớn

  Cấp phép tràn lan gây thất thoát lớn

  ANTĐ - Hôm qua, 15-8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế. Chiều cùng ngày, UBTVQH cũng đã nghe Báo cáo giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường.

 • Không đồng tình thu thêm phí điện lực

  Không đồng tình thu thêm phí điện lực

  ANTĐ - Ngày 14-8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về 3 dự án luật. Về Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực, không đồng tình với đề xuất của Chính phủ về phí điều tiết hoạt động điện lực, Thường trực ủy ban KH-CN&MT cho rằng, không nên thu loại phí này, vì điều tiết điện lực là hoạt động quản lý Nhà nước, phải được ngân sách Nhà nước đảm bảo.

 • Kỳ vọng giảm 50% “lễ lạt” không cần thiết

  Kỳ vọng giảm 50% “lễ lạt” không cần thiết

  ANTĐ - Ngày 13-8, phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã khai mạc. Trong ngày làm việc đầu tiên, UBTVQH đã cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư. 

 • Nhiều loại phí sẽ “đội” giá điện

  Nhiều loại phí sẽ “đội” giá điện

  ANTĐ - Hôm qua, 17-4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã thảo luận về một số vấn đề còn có ý kiến khác nhau của Dự luật Quảng cáo. Cùng ngày, UBTVQH cho ý kiến vào 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực và Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.