Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thăm khu phi quân sự liên Triều

  • 17/04/2017 14:53
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN -Trong chuyến công du 3 ngày tới Hàn Quốc từ 16-4, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã tới thăm khu vực phi quân sự (DMZ) ở biên giới liên Triều. 
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trao đổi với tướng Vincent Brooks

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trao đổi với tướng Vincent Brooks

Ông Pence đã đi trực thăng tới Camp Bonifas, bộ chỉ huy Các lực lượng của Liên hợp quốc do Mỹ đứng đầu, cách DMZ vài trăm mét về phía nam. Ông được nghe báo cáo tình hình an ninh từ Tướng Vincent Brooks, chỉ huy lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc.

Phát biểu trước các phóng viên ở Camp Bonifas, ông Pence ca ngợi “mối liên kết không thể lay chuyển” giữa người dân Mỹ và Hàn Quốc.

Đồng thời, cũng trong chuyến thăm DMZ, vị Phó Tổng thống Mỹ cho rằng, “thời kỳ kiên nhẫn chiến lược (với Triều Tiên) đã kết thúc. Tổng thống Donald Trump nói rõ rằng sự kiên nhẫn của Mỹ và các đồng minh trong khu vực đã hết; và chúng tôi mong muốn thấy sự thay đổi. Chúng tôi muốn thấy Triều Tiên từ bỏ con đường liều lĩnh trong phát triển vũ khí hạt nhân, cũng như việc tiếp tục sử dụng và thử nghiệm tên lửa đạn đạo là không thể chấp nhận được”.

Ông Mike Pence tới Hàn Quốc và thăm khu vực phi quân sự ở biên giới liên Triều trong bối cảnh, hôm 16-4, Triều Tiên phóng thử tên lửa và giới chức Mỹ - Hàn Quốc cho biết vụ thử này thất bại.

Tin cùng chuyên mục