Phim điện ảnh đầu tiên về cung đường "phượt" của Việt Nam

  • 31/05/2020 08:12
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - "Tà Năng - Phan Dũng" là tựa đề bộ phim điện ảnh sẽ ra rạp đến với khán giả trong thời gian sắp tới.

Đó cũng là tên gọi của cung đường hùng vĩ có độ dài hơn 50km đi qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Trong đó, phía Tà Năng là đoạn đường có nhiều dốc cao, khung cảnh núi rừng hoang sơ, còn phía Phan Dũng lại là đoạn đường trơn, dốc đứng và ngoằn ngoèo. Lấy cảm hứng từ những chuyến đi của chính mình và những người bạn, đạo diễn Trần Hữu Tấn đã bắt tay vào xây dựng bộ phim với mong muốn lột tả được sự choáng ngợp kỳ diệu và cả những nguy hiểm khó lường đang chờ các “phượt thủ” ở phía trước. Phim đã trải qua 9 tháng tiền kỳ sản xuất và bước vào giai đoạn làm hậu kỳ để kịp ra mắt khán giả.

Phim điện ảnh đầu tiên về cung đường "phượt" của Việt Nam

Đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ, với anh thì “Tà Năng - Phan Dũng” không đơn thuần là một bộ phim, đó còn cuộc hành trình ghi lại dấu ấn khó quên về sự “điên khùng” của tuổi trẻ, bất chấp mọi khó khăn, thử thách và cả những hiểm nguy không lường nổi ở phía trước chỉ để vẽ lại tinh thần tự do của những trái tim xanh.

Đáng chú ý, đạo diễn Trần Hữu Tấn tiết lộ, phim còn được xây dựng bắt nguồn từ nhiều vụ tai nạn xảy ra ở cung đường này, trong đó có trường hợp của nam “phượt thủ” Thi An Kiện bị tai nạn qua đời cách đây 2 năm khi leo Tà Năng - Phan Dũng. Tuy nhiên, đạo diễn phim “Tà Năng - Phan Dũng” khẳng định, tất cả các tư liệu trên chỉ là cảm tác xây dựng phim, còn phim không đề cập đến một ai cụ thể, không phải cuộc đời của bất kỳ ai. Anh cũng tin rằng bất cứ ai yêu xê dịch và đam mê khám phá đều sẽ thấy mình đâu đó ở trong phim.

“Đến với Tà Năng - Phan Dũng là một định mệnh, và khi thực hiện bộ phim này cũng là một định mệnh. Dường như mọi thành viên trong đoàn đều có sự sàng lọc để rồi chúng tôi đến với nhau và làm việc cùng nhau bằng tất cả sự quyết tâm, ý chí. Phim quay rất cực, nhưng tôi chưa thấy một ai than phiền hay có ý định bỏ cuộc” - Trần Hữu Tấn nói.

Đại diện nhà sản xuất phim tiết lộ, phim có bối cảnh quay trong rừng sâu khá phức tạp, điều kiện thời tiết thay đổi liên tục, quãng đường di chuyển xa và vô cùng vất vả, chủ yếu mọi người đều phải cuốc bộ. Cùng với đó, các thiết bị phục vụ cho việc quay, rồi nhu yếu phẩm cần thiết đều phải chuyển bằng xe công nông và xe chuyên dụng. Chưa kể việc ở bối cảnh quay này thì bất kỳ ai trong đoàn đều có thể bị lạc nên cả đoàn luôn phải tính đến phương án cứu hộ và cảnh báo xung quanh khu vực trại.

Rất may, trong suốt quá trình sản xuất không có bất kỳ một sự cố nào xảy ra. Những thước phim quy tụ nhiều gương mặt quen thuộc như: NSƯT Hữu Châu, Kiều Trinh, Huỳnh Thanh Trực, Trần Phong, Thùy Anh… dự kiến ra rạp vào giữa tháng 10-2020.

Tin cùng chuyên mục