Phim điện ảnh "Cha cõng con" được phát hành tại Ả-rập Xê-út

  • 03/02/2020 17:04
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Bộ phim điện ảnh "Cha cõng con" của đạo diễn Lương Đình Dũng sẽ ra mắt khán giả Ả -rập Xê-út vào tháng 2-2020 tại một trong Top 100 công trình kiến trúc đáng tham quan nhất trên thế giới.

"Cha cõng con" (tên tiếng Anh "Father and son") là bộ phim điện ảnh đầu tay dài 90 phút đầy cảm động về tình phụ tử của đạo diễn Lương Đình Dũng. Phim là câu chuyện đẹp về hai cha con trên hành trình thực hiện giấc mơ của người con trai bé bỏng. Từ khi ra rạp, bộ phim đã được khán giả không chỉ ở Việt Nam mà cả quốc tế quan tâm chú ý. Được phát hành ra rạp từ năm 2017 nhưng cho tới bây giờ, bộ phim của đạo diễn Lương Đình Dũng vẫn nhận được yêu cầu chiếu lại, nhiều tổ chức đề nghị mua bản quyền chiếu phim và được nhiều Liên hoan phim quốc tế mời tham dự. Gần đây nhất, vào cuối năm 2019, phim đã đoạt giải "Phim xuất sắc nhất" hạng mục NETPAC của Liên hoan phim châu Á Barcelona.

Vẻ đẹp của bộ phim xuyên suốt, trải dài, được thể hiện trong tính cách của các nhân vật, chất chứa trong ước mơ của những đứa trẻ nhỏ và làm mê đắm lòng người với những thước phim hùng vĩ về thiên nhiên cảnh sắc của đất nước Việt Nam.
Đạo diễn Mike Newell và đạo diễn Lương Đình Dũng

Đạo diễn Mike Newell và đạo diễn Lương Đình Dũng

Mới đây trong cuộc gặp gỡ, đạo diễn Mike Newell - người từng dàn dựng thành công nhiều bộ phim nổi tiếng như "Harry Potter và chiếc cốc lửa", "Hoàng Tử Ba Tư", "Bốn đám cưới một đám ma"...đã bày tỏ tình cảm yêu mến dành cho bộ phim này và tin rằng đạo diễn Lương Đình Dũng là người có khả năng tạo ra những hình ảnh đẹp và các câu chuyện khác biệt.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, phim "Cha cõng con" sẽ chính thức được phát hành tới khán giả Ả-rập Xê-út từ tháng 2-2020. Cụ thể phim sẽ được chiếu đầu tiên tại "The King Abdulaziz Center for World Culture (Ithra)" – nơi được tạp chí hàng đầu Time Magazine vinh danh trong top 100 những công trình kiến trúc đáng tham quan nhất trên thế giới.

Phim điện ảnh "Cha cõng con" được phát hành tại Ả-rập Xê-út

Được biết đến nay, "Cha cõng con" đã được công chiếu ở hơn 10 quốc gia như Mỹ, Ý, Uruguay, Tây Ban Nha, Canada, Ấn Độ, Estonia, Iran, Thái Lan, Lào, Anh... và đạt nhiều giải thưởng danh giá như: "Phim châu Á xuất sắc nhất" tại LHP Quốc tế Fajr (Iran) lần thứ 36; "Kịch bản xuất sắc nhất" của LHP Quốc gia Việt Nam lần thứ 20; "Phim nước ngoài hay nhất" tại LHP Quốc tế Arizona lần thứ 2...Đặc biệt, phim được chọn làm đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự giải thưởng điện ảnh danh giá Oscars lần thứ 90.

Với mong muốn mang giá trị nhân văn của "Cha cõng con" lan tỏa, đưa bộ phim tiếp cận nhiều khán giả hơn nữa, nhà sản xuất phim tiết lộ, phim sẽ tiếp tục được chiếu tại 8 quốc gia khác vào năm 2020.

Đạo diễn Lương Đình Dũng thành công với phim điện ảnh "Cha cõng con"

Đạo diễn Lương Đình Dũng thành công với phim điện ảnh "Cha cõng con"

Sau thành công của "Cha cõng con", hiện tại, đạo diễn Lương Đình Dũng đang tất bật chuẩn bị cho bộ phim bom tấn hành động "578". Với tiêu đề "578: Phát đạn của kẻ điên", phim là câu chuyện về cuộc sống của một người lái xe container và cô con gái bé nhỏ. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến lúc cô bé xa cha đi học. Đến một ngày, người cha được thông báo con gái mình bị trầm cảm nặng. Người cha càng đau đớn hơn khi biết con mình bị xâm hại. Trong cuộc hành trình tìm kiếm kẻ xâm hại, người cha phải đối đầu với một thế lực đen tối đứng sau. Bộ phim này dự kiến khởi quay vào đầu tháng 6-2020, lấy bối cảnh ở Mộc Châu, Hoà Bình, Tràng An, Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Nội và TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục