Philippines bắt giữ 324 người Trung Quốc liên quan đánh bạc trực tuyến

  • 18/09/2019 11:02
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cục Di trú Philippines, với sự hỗ trợ của quân đội, đã bắt giữ 324 người Trung Quốc bị cáo buộc liên quan đến hoạt động đánh bạc trực tuyến bất hợp pháp và các tội phạm khác trong một cuộc đột kích vào 8 khách sạn và các cơ sở khác ở một tỉnh miền tây Philippines.
Các công dân Trung Quốc bị bắt trong cuộc đột kích hôm 11-9 tại Philippines

Các công dân Trung Quốc bị bắt trong cuộc đột kích hôm 11-9 tại Philippines

Quan chức Cục Di trú Philippines Jaime Morente nói rằng, các đối tượng người Trung Quốc bị bắt giữ hôm 16-9 tại thành phố Puerto Princesa, tỉnh Palawan, khi “đang thực hiện các hoạt động phi pháp”.

Theo quan chức này, những đối tượng trên sẽ bị trục xuất khỏi Philippines vì vi phạm các điều kiện cư trú ở Philippines và làm việc trái phép.

Philippines đã phát động chiến dịch trấn áp số lượng lớn đối tượng người Trung Quốc, những người chủ yếu vào nước này với lý do du lịch và sau đó làm việc cho các cơ sở đánh bạc trực tuyến.

“Báo cáo ban đầu cho thấy hầu hết những người này đều ở quá thời hạn cho phép và không có giấy tờ”, quan chức Morente cho biết trong một tuyên bố.

Lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm máy tính xách tay và điện thoại di động từ những đối tượng người Trung Quốc, nhiều người trong số họ đã không xuất trình được hộ chiếu hoặc các giấy tờ du lịch khác, các quan chức di trú Philippines cho hay.

Tuần trước, cơ quan nhập cư Philippines cũng bắt giữ 277 người Trung Quốc trong cuộc đột kích vào một tổ chức lừa đảo đầu tư trực tuyến, khi tổ chức này lừa đảo hàng trăm người ở Trung Quốc.Vụ bắt giữ này diễn ra tại khu tài chính Ortigas ở thành phố Pasig thuộc Vùng thủ đô Manila sau khi Đại sứ quán Trung Quốc cung cấp thông tin về vụ lừa đảo.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục