Phiến quân vấp phải sự phản công quyết liệt của quân đội Syria ở Deir Ezzur

  • 18/08/2016 15:33
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Mọi cuộc tấn công của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vào các vị trí  quân đội Syria gần làng al-Jafreh, phía đông tỉnh Deir Ezzur hôm 17-8 đều vấp phải sự phản công quyết liệt của binh lính lực lượng vũ trang Damascus.

Phiến quân vấp phải sự phản công quyết liệt của quân đội Syria ở Deir Ezzur ảnh 1

Binh lính quân đội Syria trên mặt trận diệt IS ở Deir Ezzur

Theo nguồn tin, những kẻ khủng bố IS cố mở đường vào làng al-Jafreh bằng cách tiến hành các cuộc tấn công dồn dập vào các vị trí của quân đội Syria gần ngôi làng này, nhưng chúng buộc phải rút lui ngay sau đó do gặp phải những cuộc phản công quyết liệt của binh lính lực lượng vũ trang Damascus.

Trong khi đó, những đơn vị khác của quân đội Syria đã có các hoạt động quân sự nhằm vào thành trì của bọn khủng bố ở al-Baqaliyeh, vùng nông thôn phía tây Deir Ezzur, và Panorama, vùng nông thôn phía tây nam thành phố.

Trong khi lực lượng mặt đất của quân đội Syria liên tiếp đón nhận những chiến thắng vang dội, thì lực lượng không quân Syria cũng đã xóa sổ các vị trí quân sự và nhiều xe trang bị súng máy của IS trong khu phố al-Sina'ah của thành phố Deir Ezzur, giết chết một số lượng lớn phiến quân.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 16-8, quân đội Syria đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ vào một nhóm khủng bố ở phía tây nam của Deir Ezzur, khoảng 30 phần tử cực đoan được ghi nhận đã thiệt mạng.

Nơi ẩn náu của IS gần Panorama ở phía tây nam thành phố Deir Ezzur cũng phải chịu sự tấn công dồn dập của quân đội Syria, không còn tên nào trú ẩn trong hầm sống sót.

"Kế hoạch của quân đội Syria được lập một cách chính xác, điều này đã không cho phép những kẻ khủng bố có bất kỳ cơ hội nào để thoát khỏi vị trí của chúng", một quan chức quân đội cho biết.

Cũng trong ngày 16-8, quân đội Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của IS vào các vị trí của lực lượng chính phủ ở phía nam và phía đông sân bay Deir Ezzur, và ngăn cản thành công những bước tiến của bọn khủng bố trong khu vực.

Lực lượng Damascus, được sự yểm trợ của các máy bay chiến đấu Nga và Syria, đã đánh bại IS ở khu vực xung quanh căn cứ không quân Deir Ezzur.

Các oanh tạc cơ Nga và Syria đã đóng một vai trò rất quan trọng trong sự thất bại thảm hại của phiến quân IS trong các trận đánh ở Deir Ezzur.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục