Không quân Syria bắn hạ hai máy bay không người lái của IS ở Deir Ezzur

  • 17/07/2016 19:57
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Lực lượng quân đội Syria đã bắn hạ hai chiếc máy bay gián điệp của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Deir Ezzur.

Không quân Syria bắn hạ hai máy bay không người lái của IS ở Deir Ezzur ảnh 1

Không quân Syria bắn hạ hai máy bay không người lái của IS ở Deir Ezzur

Hãng Farnews ngày 17-7 dẫn nguồn tin quân đội Syria cho biết, hai máy bay không người lái (UAV) của nhóm khủng bố IS bị các chiến đấu cơ của lực lượng không quân Syria bắn hạ, khi chúng đang bay do thám trên các vị trí của lực lượng chính phủ Damascus ở khu vực lân cận al-Sina'ah và al-Jabaliyeh.

Những chiếc máy bay này của IS được trang bị các thiết bị chụp ảnh.

Báo cáo trước đó cho biết, Không quân Syria, trong ngày thứ hai liên tiếp, đã dội bom vào các thành trì của phiến quân ở phía đông và đông nam tỉnh Deir Ezzur, gây thiệt hại lớn về nhân lực và thiết bị quân sự cho nhóm khủng bố.

Các máy bay chiến đấu của Syria đã không kích vào một số căn cứ của IS gần thị trấn al-Mohassan ở miền quê phía đông thành phố Deir Ezzur, kết quả là không chỉ gây ra cái chết cho hàng chục phiến quân, làm bị thương số lượng lớn các phần tử cực đoan, mà còn phá hủy kho vũ khí và đạn dược của nhóm khủng bố.

Trong khi đó, các căn cứ của IS ở làng al-Mura'yeh, phía đông Deir Ezzur, phía nam sông Euphrates, đã bị chiến đấu cơ Syria phá hủy hoàn toàn, FNA báo cáo.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 16-7, Không quân Syria thực hiện các cuộc ném bom nhắm vào mục tiêu khủng bố tại các khu tự trị tỉnh Dara'a, Sweida và Quneitra.

Nguồn tin quân sự địa phương cho biết, không quân Syria cũng đã tiến hành các cuộc không kích mạnh mẽ, dày đặc tại Bosra al-Sham, một thị trấn do phiến quân nắm quyền kiểm soát, nằm trên vùng giáp ranh giữa Dara'a và Sweida. Các nhóm khủng bố tại khu vực này đã phải hứng chịu những tổn thất nặng nề.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục