Quân đội Syria giành được các khu vực giàu dầu mỏ ở Deir Ezzur

  • 18/03/2016 11:21
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Nguồn tin chiến trường ngày 17-3 cho biết, các binh sĩ quân đội Syria được sự hậu thuẫn của Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) đã giành được những khu vực giàu dầu mỏ ở Theyyam, phía đông nam của Deir Ezzur từ tay bọn khủng bố.

Theo nguồn tin, sau một cuộc giao tranh 48 giờ ác liệt với các tay súng cực đoan, binh sĩ quân đội Syria được sự hậu thuẫn của NDF đã giành được những khu vực giàu dầu mỏ ở Theyyam, phía đông nam của Deir Ezzur.

Quân đội chính phủ Syria

Quân đội chính phủ Syria

Được biết, những vùng giàu dầu mỏ ở đây tuy không còn sản xuất dầu nữa, song vẫn được coi là có giá trị cao do nằm gần với đường cao tốc Deir Ezzur-Mayadin. Đường cao tốc này được các chiến binh IS sử dụng để vận tải hậu cần kỹ thuật, vũ khí và đạn dược. Việc giành được những khu vực dầu mỏ then chốt ở Theyyam của quân đội Syria đã gây khó khăn cho các nhóm khủng bố trong việc vận tải hàng hóa đến thủ phủ tỉnh Deir Ezzor.

Trước đó, cùng ngày, các đơn vị quân đội Syria ở miền đông Deir Ezzur đã cho nổ tung một đường hầm do nhóm khủng bố đào ở quận al-Jabilah, phía tây nam của thánh đường Hồi giáo Ferdous, giết chết tất cả các phần tử khủng bố đóng quân trong đường hầm. Vụ nổ cũng phá hủy hoàn toàn một căn cứ hai tầng, một ngôi nhà bị IS chiếm đóng, toàn bộ những phần tử có mặt ở đó đều bị tiêu diệt.

Trên chiến trường khốc liệt này, quân đội Syria tại Deir Ezzor đã tiêu diệt hàng trăm chiến binh khủng bố trong thời gian vừa qua. Hiện họ đang chiếm ưu thế trong cuộc chiến với nhóm hồi giáo cực đoan ở đây.

Trong nhiều năm, với sức chiến đấu kiên cường, bền bỉ của các lực lượng vũ trang Syria cùng với các lực lượng dân quân địa phương, và sự hỗ trợ hiệu quả của không quân Nga, lực lượng chính phủ quân Assad đã ngăn chặn IS xâm chiếm nhiều vùng lãnh thổ trên khắp cả nước.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục