Phi đội tiêm kích hoạt động trên tàu sân bay Nga diễn tập tại Crimea

  • 19/08/2015 23:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Các máy bay chiến đấu hoạt động trên tàu sân bay của hạm đội phương Bắc Nga đang tiếp tục thực hiện các chuyến bay tập tại bán đảo Crimea.
Hãng tin RIA Novosti trích lời phó thư kí báo chí của hạm đội phương Bắc, ông Andrey Luzik cho biết, đội máy bay của họ đang thực hiện các bài diễn tạp tại căn cứ ở bán đảo Crimea vào hôm 19-8.
Chiến đấu cơ Su-33

Chiến đấu cơ Su-33

Chiến đấu cơ Su-33

Theo ông Luzik, các chiến đấu cơ Su-25UTG và Su-33 đang tiến hành  các bài tập hạ cánh với sự hỗ trợ của đội điều hành bay căn cứ huấn luyện NITKA, đứng đầu là Đại tá, Pavel Podguzov. Tính đến ngày hôm nay, các phi công đã thực hiện được hơn 300 bài trong 9 ca diễn tập khác nhau.

Máy bay Su-25UTG

Máy bay Su-25UTG

So với mẫu Su-25UB, chiếc Su-25UTG có khung máy bay nhẹ hơn do trên thực tế các loại vũ khí và giáp bằng thép đều đã được gỡ bỏ. Su-25UTG có chuyến bay đầu tiên vào tháng 9-1988 và Nga đã sản xuất khoảng 10 chiếc loại này. Hải quân Nga còn được trang bị thêm 10 chiếc Su-25UBP nữa, với các thông số giống như Su-25UTG nhưng không có khả năng tiếp nhiên liệu trên không.

Su-33 là một mẫu máy bay ghế ngồi đơn hoạt động trên tàu sân bay và được phát triển từ chiến đấu cơ đa nhiệm Su-27. Khác với Su-27, Su-33 đã được củng cố thêm về kết cấu và bộ hạ cánh, cùng với đó là khả năng gập cánh để thu hẹp diện tích khi hoạt động trên tàu sân bay. Cánh của các máy bay Su-33 cũng to hơn các tiêm kích hoạt động trên đất liền nhằm mang được trọng tải lớn hơn. Su-33 được trang bị động cơ nâng cấp và có khả năng tiếp nhiên liệu trên không.

Tin cùng chuyên mục