Phi công Mỹ: "Lái Su-30 Nga là đỉnh cao trong sự nghiệp của tôi"

  • 15/12/2020 22:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Trung tá Jan Kuts Stahl của lực lượng không quân Mỹ mới đây tiết lộ, vào năm 2016, khi được trực tiếp lái chiếc tiêm kích Su-30 (do Nga sản xuất) đang phục vụ cho không quân Ấn Độ, ông đã nhận ra sự độc đáo của phương tiện chiến đấu bay này.

Phi công Mỹ: "Lái Su-30 Nga là đỉnh cao trong sự nghiệp của tôi" ảnh 1

Máy bay chiến đấu Su-30 của Nga

“Trong sự nghiệp của mình, tôi rất may mắn được lái chiếc Su-30MKI … và đã cố gắng tận dụng cơ hội, lái Su-30 của Nga chắc chắn là đỉnh cao trong sự nghiệp cá nhân tôi”, Trung tá không quân Mỹ Jan Kuts Stahl nói.

Kuts Stahl được biết đến là một trong những phi công giàu kinh nghiệm nhất trong lực lượng không quân Mỹ. Đến nay ông đã phục vụ trong lực lượng không quân được 21 năm.

“Ban đầu, khi gia nhập không quân Mỹ, tôi may mắn được chọn để huấn luyện tại Căn cứ Sheppard ở Texas, cũng là nơi có chương trình đào tạo phi công lái máy bay chiến đấu kết hợp Euro-NATO, và thực sự là đỉnh cao cho việc đào tạo phi công chiến đấu ở đây… Thay vì tập luyện với toàn người Mỹ, tôi phải bay với các đối tác châu Âu và liên minh của chúng tôi", Trung tá Kuts Stahl tự hào nói.

Nhiều chuyên gia quân sự thế giới nhận định, tiêm kích Su-30 của Nga quả thực là phương tiện chiến đấu độc nhất vô nhị, vượt mặt cả các máy bay chiến đấu hiện đại của nước ngoài về hầu hết các thông số, và do đó, các phi công quân sự Mỹ thực sự quan tâm đến loại máy bay này.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục