Tổng thống Trump: Vũ khí thủy âm hiện diện trong quân đội Mỹ

  • 07/12/2020 10:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã thông báo về sự xuất hiện của vũ khí thủy âm trong quân đội nước này.

Tổng thống Trump: Vũ khí thủy âm hiện diện trong quân đội Mỹ ảnh 1

Tổng thống Donald Trump thông báo vũ khí thủy âm hiện diện trong quân đội Mỹ

Theo ấn phẩm Avia-pro của Nga, một nỗ lực của đương kim Tổng thống Donald Trump nhằm chứng minh ưu thế vượt trội của quân đội Mỹ dẫn đến việc người đứng đầu Lầu Năm Góc ra thông báo về việc quân đội nước này đã nhận được vũ khí thủy âm mới nhất. Vậy vũ khí thủy âm là gì?

Theo Tổng thống Donald Trump, quân đội Mỹ hùng mạnh đến mức chỉ có họ mới đủ khả năng trang bị tên lửa thủy âm. Đó là loại tên lửa có khả năng di chuyển trong nước với tốc độ gần bằng tốc độ âm thanh (môi trường không khí), tức là hơn 1.000 km/h.

“Hiện chúng tôi đang có lực lượng quân sự vĩ đại nhất, tiên tiến nhất trong lịch sử của đất nước cũng như toàn thế giới. Chúng tôi có máy bay chiến đấu, máy bay ném bom và tên lửa hoàn toàn mới, có vũ khí thủy âm. Bạn có biết tên lửa thủy âm là gì không? Đó là tên lửa bay nhanh gấp 7 lần bất kỳ vũ khí nào trong môi trường nước”, Tổng thống Donald Trump nói.

Các chuyên gia phân tích quân sự của Avia-pro lưu ý, với những diễn biến trên, rõ ràng ông Trump đã đi đến một phát minh khác, vì ở Mỹ, việc phát triển tên lửa siêu thanh hiệu quả là điều tầm thường, và chuyển động trong nước với tốc độ hơn 1.000 km/h mới thực sự được coi là tuyệt vời.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục