Tướng Mỹ khen Nga là cường quốc với quân đội chuyên nghiệp

  • 14/12/2020 16:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, tướng Mark Milli ngày 13-12 đã công khai gọi Nga là cường quốc với tính chuyên nghiệp của quân đội.

Tướng Mỹ khen Nga là cường quốc với quân đội chuyên nghiệp ảnh 1

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, tướng Mark Milli

“Nga là một cường quốc. Không có nghi ngờ gì về điều này vì khả năng của quân đội Nga rất tốt. Họ có một đội quân rất kỹ năng và chuyên nghiệp. Mặc dù chúng tương đối nhỏ so với quân đội thời Liên Xô, nhưng rất có năng lực và hiệu quả”, ông Milley nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Wall Street Journal của Mỹ hôm 13-12.

Ngoài ra, vị tướng Mỹ cũng lưu ý đến khả năng của Các lực lượng vũ trang Nga trong việc tìm ra các giải pháp độc đáo, đồng thời, gọi quân đội nước này là một thách thức và mối đe dọa đối với Mỹ. Không những vậy, ông còn ca ngợi khả năng không gian mạng của quân đội Nga, cũng như khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng không quân, lục quân và hải quân.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ còn nhận định, Nga hiện sở hữu các lực lượng hạt nhân chiến lược rất mạnh.

Những bình luận trên của tướng Mỹ cho thấy Bộ Quốc phòng nước này đang cố gắng đánh giá một cách tỉnh táo sức mạnh quân sự của Nga.

"Thực tế cho thấy, trong khi ngày nay Nga, mặc dù đầu tư ít hơn nhiều cho lĩnh vực công nghiệp-quân sự của đất nước, nhưng lại có những công nghệ mà Mỹ vẫn chưa có", các chuyên gia quân sự thế giới lưu ý.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục