Phe cũng bị... hét giá vé chung kết Việt Nam - Malaysia

  • 13/12/2018 15:16
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chầu chực và săn đón những người vừa làm thủ tục nhận vé tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), thế nhưng nhiều phe vé đã phải lắc đầu trước mức giá quá cao từ người bán lại.

Sáng nay 13-12, VFF bắt đầu tiến hành trả 10.300 vé cho hơn 5.000 khách hàng mua online thành công, trong đó có 7.600 vé được chuyển phát nhanh qua đường bưu điện và khoảng gần 3.000 vé trả trực tiếp tại trụ sở VFF.

Theo ghi nhận, dù việc trả vé tiến hành từ 9h nhưng trước đó 2-3 tiếng đã có rất đông người đến xếp hàng chờ và phải mất khoảng 3 tiếng mới tới lượt làm thủ tục nhận vé, do số lượng người đông trong khi nhân lực VFF có hạn. Vì vậy, nhiều người đến sau 9h sau thời gian dài chờ đợi mà vẫn chưa thể nhận được vé và đành ra về tay không, chờ chiều quay lại.

Các phe đeo bám để mua lại từ người không có nhu cầu song cũng lắc đầu khi bị "hét giá" 7-8 triệu đồng/cặp vé chung kết Việt Nam - Malaysia

Các phe đeo bám để mua lại từ người không có nhu cầu song cũng lắc đầu khi bị "hét giá" 7-8 triệu đồng/cặp vé chung kết Việt Nam - Malaysia

Cùng chầu chực trước trụ sở VFF dưới cái lạnh 14 độ C sáng nay còn có rất đông phe vé. Mỗi khi có người nhận vé thành công trở ra là ngay lập lực nhiều phe vé đeo bán, đặt vấn đề mua lại với giá cao, tuy nhiên theo ghi nhận, không nhiều giao dịch được thực hiện bởi một số người không có ý định bán lại, số khác đưa ra mức giá quá cao khiến phe vé nản lòng.

"Bọn tôi cũng chỉ ra đây mua lại để bán cho người có nhu cầu, kiếm chênh vài ba trăm nghìn thôi. Nhưng họ đưa ra giá cao quá, những 7-8 triệu đồng/cặp mệnh giá 500 hay 600 nghìn đồng, trong khi bán lại chưa chắc được giá đó", một phe vé chia sẻ.

Cũng theo phe vé này, ở trận bán kết vừa qua, có người bỏ cả 4-5 triệu mua lại cặp vé nhưng ngay sau đó giá vé giảm, buộc phải bán lỗ cả triệu đồng. Vì vậy với mức 7-8 triệu đồng mà người bán đưa ra trong sáng nay, không phe vé nào dám mua lại vì sợ lỗ tương tự.

"VFF bán hơn 10 nghìn vé online, song cũng còn khoảng 30 nghìn vé bán qua các đường khác. Ngày mai (14-12), lượng vé bán lại sẽ dồi dào hơn, khi đó giá chắc cũng giảm hơn so với sáng nay", vẫn lời phe vé trên nhận định.

Vé thật (ảnh trái) và những tấm vé giả của các nạn nhân bị lừa mua trên mạng internet

Vé thật (ảnh trái) và những tấm vé giả của các nạn nhân bị lừa mua trên mạng internet

Những ngày qua, thị trường vé chợ đen online sôi động với rất nhiều lời rao bán vé chung kết Việt Nam - Malaysia, với đủ các mức giá, dao động từ 3-10 triệu đồng/cặp, tùy vị trí, cá biệt có người rao bán tới 15 triệu đồng/cặp vé.

Tuy nhiên, lợi dụng nhu cầu vé chung kết ngày một lớn từ người hâm mộ nên trên mạng internet xuất hiện nhiều vụ lừa đảo. Hình thức phổ biến là kẻ lừa đảo tự nhận có lượng vé lớn cần bán, đưa ra mức giá hấp dẫn, sau đó yêu cầu người mua phải chuyển khoản trước để đặt cọc. Sau khi nhận được tiền, kẻ lửa đảo hoặc cắt liên lạc với người mua, hoặc chuyển cho người mua vé giả.

Trong tối 12-12, mạng xã hội xuất hiện một số clip mô tả việc người mua phát hiện và bắt quả tang lừa đảo bán vé chung kết Việt Nam - Malaysia, khi đối tượng này đến giao vé và nhận tiền. Còn trong ngày 13-12, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (CATP Hà Nội) cũng tiếp nhận nhiều đơn trình báo của nạn nhân bị lừa mua vé bóng đá giả.

VFF và các cơ quan chức năng khuyến cáo người hâm mộ cần phải rất cẩn trọng trước khi giao dịch, mua bán vé tại thị trường chợ đen trước cửa sân Mỹ Đình, trước trụ sở VFF cũng như chợ đen online.

Tin cùng chuyên mục