Cảnh giác: Vé giả xem chung kết AFF Cup 2018 - nhiều nạn nhân sập bẫy

  • 13/12/2018 14:13
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Nhắm vào tâm lý “khát” vé của thị trường, một số đối tượng lừa đảo đã rao bán vé giả của trận chung kết bóng đá AFF Cup 2018 qua mạng xã hội Facebook, qua đó khiến hàng loạt nạn nhân sập bẫy, với số tiền không nhỏ. Những chiếc vé giả được in màu khiến ít người nhận ra khi nhìn hình ảnh quảng cáo qua Facebook.

Ngày 13-12, PV Báo ANTĐ đã liên hệ với 3 nạn nhân bị lừa mua vé giả của trận chung kết bóng đá AFF Cup 2018 qua mạng xã hội Facebook.

Thủ đoạn chung của những kẻ lừa đảo là dùng tài khoản Facebook giả, đăng thông tin “có nguồn vé dồi dào” trên các nhóm cộng đồng có đông thành viên, sau đó yêu cầu chuyển khoản để đặt trước.

Những chiếc vé giả đang khiến nhiều người mất tiền oan

Những chiếc vé giả đang khiến nhiều người mất tiền oan

Hai chị N.L (SN 1993) và L.K (SN 1993, cùng trú tại Hà Nội) đã liên hệ với đối tượng (là nữ) ở tài khoản Facebook Dung Vũ, sau khi đọc thông tin “có vé” nói trên, mà không biết là mình rơi vào bẫy lừa đảo.

Kẻ lừa đảo cho biết, giá vé của một cặp ở khán đài A-B là 5,5 triệu đồng, còn ở khán đài C-D là 3,5 triệu đồng/cặp.

Hai nạn nhân đã đặt mua 3 cặp vé A-B, và chuyển khoản trước 6 triệu đồng cho đối tượng dùng Facebook Dung Vũ vào tối 10-12-2018. Tuy nhiên, sau đó, kẻ lừa đảo liên tục khất hẹn, lùi lịch giao vé từ chiều ngày 11-12 xuống buổi tối.

Sau nhiều lần sai hẹn, hai chị N.L và L.K đã nhận được 3 cặp vé ở khán đài A-B, nhưng… không có tem bóng. Sau đó, kẻ lừa đảo nói rằng “đây là vé mời nên không có tem”, và đồng ý đổi 3 cặp vé có dán tem cho các nạn nhân. Người giao vé lần thứ 2 là nam thanh niên đội mũ lưỡi trai, có thái độ rất vội vã.

“Khi thấy tôi báo điểm hẹn nhận vé ở gần đồn công an, anh ta tỏ ra rất e dè, xuống đưa vé xong nhanh chóng bỏ đi. Ở loạt 3 cặp vé mới có dán tem bóng này, tôi kiểm tra kỹ và thấy đó là vé giả”, chị L.K bày tỏ.

Dưới đây là video clip ghi lại sự việc do PV Báo ANTĐ thực hiện:

Mặc dù giao vé giả cho khách, kẻ lừa đảo ở Facebook Dung Vũ vẫn liên tục hối thúc các nạn nhân chuyển nốt tiền thanh toán cho chúng, ngoài khoản đặt cọc 6 triệu đồng kể trên.

“Khi bị tôi chất vấn về chuyện vé giả, cô ta im lặng rồi khóa cả Facebook, Zalo của chúng tôi”, chị L.K cho biết thêm.

Nhìn qua ảnh, sẽ khó ai biết rằng đây là một chiếc vé giả

Nhìn qua ảnh, sẽ khó ai biết rằng đây là một chiếc vé giả

Ngoài hai nạn nhân nói trên, PV Báo ANTĐ còn ghi nhận một trường hợp khác là chị P.A (SN 1994, trú tại Hà Nội) cũng bị Facebook Dung Vũ lừa tương tự, với số tiền chiếm đoạt hơn 18 triệu đồng.

Trong ngày 13-12, các nạn nhân trên đã tới trình báo tại Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (CATP Hà Nội).

Hai đối tượng cung cấp vé giả bị chính một nạn nhân phát hiện, giữ lại

Hai đối tượng cung cấp vé giả bị chính một nạn nhân phát hiện, giữ lại

Bên cạnh đó, tối 12-12, một nạn nhân khác bị nhóm trên lừa đảo tới hơn 90 triệu đồng tiền vé, với thủ đoạn y hệt, song nạn nhân này đã kịp thời phát hiện, đòi được tiền và quay video clip hình ảnh những kẻ lừa đảo, tung lên mạng.

PV Báo ANTĐ sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới độc giả.

Tin cùng chuyên mục