Công an quận Ba Đình:

Phát huy truyền thống anh hùng, chủ động đổi mới công tác phục vụ nhân dân

  • 16/08/2015 06:09
  • 0 bình luận
  • Minh Quang
  • In bài

ANTĐ - Sáng 15-8, Đảng ủy, HĐND, UBND quận Ba Đình, Hà Nội, tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND (19-8-1945/19-8-2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19-8-2005/19-8-2015).

Lễ kỷ niệm với sự tham dự của hơn 600 đại biểu

Lễ kỷ niệm với sự tham dự của hơn 600 đại biểu

Lễ kỷ niệm với sự tham dự của hơn 600 đại biểu

Dự buổi lễ có Thiếu tướng Bạch Thành Định - Phó Giám đốc CATP Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND quận, cùng các đồng chí nguyên Phó Giám đốc CATP, nguyên Trưởng, Phó trưởng CAQ Ba Đình cùng nhiều đại biểu đại diện các đơn vị quân đội, công an, cơ quan đoàn thể đóng trên địa bàn quận Ba Đình. Tại lễ kỷ niệm, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cũng đã được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng.

Cùng ôn lại truyền thống vẻ vang, Đại tá Nguyễn Trọng Thái - Trưởng CAQ Ba Đình cho biết, cách đây 70 năm, trong phong trào Cách mạng tháng Tám năm 1945, lực lượng CAND Việt Nam đã ra đời.

Cùng với lực lượng CAND Việt Nam, lực lượng Công an Thủ đô nói chung và CAQ Ba Đình nói riêng, đã trải qua 2 cuộc kháng chiến chống xâm lược và xây dựng đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội, được Đảng, Bác Hồ lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, được nhân dân đùm bọc, giúp đỡ, qua các thời kỳ cách mạng, lực lượng Công an Quận Ba Đình đã phát huy bản chất cách mạng và truyền thống Anh hùng của Công an nhân dân, trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, lập nhiều chiến công xuất sắc trong phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 

Tiết mục văn nghệ do CBCS - CAQ Ba Đình biểu diễn chào mừng

Tiết mục văn nghệ do CBCS - CAQ Ba Đình biểu diễn chào mừng

Tiết mục văn nghệ do CBCS - CAQ Ba Đình biểu diễn chào mừng 

Trong sự nghiệp đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, công tác đảm bảo ANTT của lực lượng Công an cũng có rất nhiều khó khăn, thách thức, tình hình hoạt động của các đối tượng kinh tế, hình sự, tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp.

Trước tình hình nhiệm vụ mới, từ năm 1986 đến nay; lực lượng Công an Ba Đình đã không ngừng chủ động, sáng tạo, đổi mới toàn diện các lĩnh vực công tác, lực lượng không ngừng được xây dựng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, đáp ứng với yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, tạo tiền đề phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và Thủ đô trong thời kỳ hội nhập kinh tế thế giới và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế.

Trong những năm qua, lực lượng Công an quận đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, tác phong lối sống theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xây dựng phong cách người chiến sỹ Công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ, không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ và pháp luật, khoa học, kỹ thuật, đấu tranh mạnh mẽ làm thất bại các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch và hoạt động của các đối tượng cơ hội chính trị phản động; đấu tranh có hiệu quả với nhiều chuyên án. Bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng, không để xảy ra những tình huống xấu để kẻ địch lợi dụng, lôi kéo kích động, chia rẽ nội bộ giữa Đảng, chính quyền với nhân dân... Phát hiện, đấu tranh, xử lý nhiều vụ biểu tình, khiếu kiện đông người.

CAQ đã tham mưu cho chính quyền và các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn khắc phục những sơ sở, thiếu sót trong quản lý kinh tế. Đã điều tra khám phá nhiều vụ án buôn lậu… thu ngân sách cho Nhà nước hàng 100 tỷ đồng. Đã điều tra khám phá nhiều ổ nhóm, bắt xử lý nhiều đối tượng hình sự nguy hiểm. Tỷ lệ điều tra khám phá án hàng năm đều tăng, đã kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn xã hội, đấu tranh làm giảm trọng án.

Công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông có nhiều chuyển biến tích cực, đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để nâng cao chất lượng và hiệu quả phục vụ nhân dân. Nhiều mô hình, chuyên đề phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ đã được xây dựng và triển khai sâu rộng, tạo được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác giữ gìn an ninh trật tự (như mô hình liên gia tự quản, giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân).

Thiếu tướng Bạch Thành Định - Phó Giám đốc CATP phát biểu tại lễ kỷ niệm

Thiếu tướng Bạch Thành Định - Phó Giám đốc CATP phát biểu tại lễ kỷ niệm

Thiếu tướng Bạch Thành Định - Phó Giám đốc CATPphát biểu tại lễ kỷ niệm

 Trong công tác, chiến đấu đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, nhiều gương "Người tốt", "Việc tốt" phục vụ nhân dân, tận tụy với công việc, không sợ hy sinh, gian khổ, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, lập nhiều chiến công tiêu biểu, xuất sắc.

Chia vui cùng với Đảng ủy, HĐND, UBND và lực lượng CAQ Ba Đình, Thiếu tướng Bạch Thành Định - Phó Giám đốc CATP Hà Nội biểu dương những thành tích của các thế hệ CBCS CAQ Ba Đình đã đạt được.

"Ngoài sự hy sinh cố gắng không ngừng vươn lên của các CBCS CAQ trong suốt chặng đường thành lập và trưởng thành còn có sự động viên khích lệ, chỉ đạo sát sao của Quận ủy, HĐND, UBND quận, các cơ quan đoàn thể và đặc biệt là sự giúp đỡ của nhân dân quận Ba Đình. Tôi mong rằng trong thời gian tới, tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của CAND, các CBCS luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao..." - Thiếu tướng Bạch Thành Định nhấn mạnh.

Thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy, đồng chí Hoàng Trọng Quyết - Bí thư Quận ủy Ba Đình gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố, các đồng chí lão thành cách  mạng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ CAQ qua các thời kỳ.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ được các cấp, ngành khen thưởng

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ được các cấp, ngành khen thưởng

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTQ được các cấp, ngành khen thưởng

Cùng với quá trình xây dựng và phát triển của lực lượng công an nhân dân trong 70 năm qua. CAQ Ba Đình đã vinh dự được Nhà nước tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý: năm 1996 đội cảnh sát hình sự được phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”, năm 2005 CAQ Ba Đình được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu “Anh hùng LLVT trong thời kỳ đổi mới” cùng nhiều huân huy chương cao quý.

Thay mặt Ban Thường vụ Quận uỷ và các đồng chí lãnh đạo quận, đồng chí Hoàng Trọng Quyết đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích Đảng bộ CAQ Ba Đình đã đạt được trong những năm qua; Chúc mừng 71 tập thể, 128 cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tin cùng chuyên mục