Phát huy sức trẻ trên mọi lĩnh vực công tác

  • 04/04/2016 06:27
  • 0 bình luận
  • Minh Hương
  • In bài

ANTĐ - “Phong trào chỉ có thể mạnh nếu phát huy được tinh thần đoàn kết ở từng cá nhân. “Thủ lĩnh” Đoàn chính là người gắn kết tinh thần đoàn kết ấy” - Thượng sỹ Trần Anh Quân, cán bộ Đại đội 4, Trung đoàn Cảnh sát cơ động - CATP Hà Nội tâm sự.

Phát huy sức trẻ trên mọi lĩnh vực công tác ảnh 1Thượng sỹ Trần Anh Quân (ngoài cùng, bên trái), cùng đồng đội lên đường làm nhiệm vụ

Ngay những năm học cấp 3, trong suy nghĩ của Trần Anh Quân đã nung nấu, khao khát được đứng trong hàng ngũ lực lượng CAND, được góp sức giữ gìn sự bình yên cho xã hội, người dân. Và khi ước mơ ấy thành hiện thực, người chiến sỹ trẻ đã luôn nỗ lực, cố gắng rèn luyện, học hỏi để ngày càng trưởng thành trên các mặt công tác. Năm 2015, Thượng sỹ Trần Anh Quân vinh dự được CATP xét tặng thưởng danh hiệu gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu. “Giải thưởng này là niềm tự hào, cũng là động lực để tôi cố gắng hơn nữa trong công tác”, người chiến sỹ trẻ tuổi tâm sự.

Ở Đại đội 4, đồng đội rất quý mến Quân bởi lối sống giản dị, hòa đồng, luôn đi đầu gương mẫu trong các phong trào thi đua, phong trào thể thao, văn hóa văn nghệ. Anh còn tạo được sự gắn kết, lôi cuốn đoàn viên thanh niên tích cực tham gia công tác Đoàn, tạo không khí thi đua sôi nổi toàn đơn vị. Những ca tuần tra kiểm soát hay thực hiện công tác ứng trực, Thượng sỹ Trần Anh Quân luôn xây dựng tác phong nhanh nhẹn, chính xác, đáp ứng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Trước hôm được vinh danh là 1 trong 10 gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2015, Trần Anh Quân vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Phần thưởng ấy xuất phát từ chiến công mà Quân cùng đồng đội thực hiện ngày 4-4-2015. Hôm ấy, Trần Anh Quân cùng đồng đội làm nhiệm vụ tại khu vực bến xe Mỹ Đình. Bằng linh cảm nghề nghiệp, Thượng sỹ Quân cùng tổ công tác phát hiện một đối tượng khả nghi đang mang theo chiếc ba lô có hình thù khác lạ. Lập tức, đối tượng nghi vấn bị chặn giữ. Bên trong ba lô có 60.000 viên ma túy tổng hợp và đối tượng liên quan được xác định mang quốc tịch Lào. Đối tượng và tang vật sau đó đã được bàn giao đến CQĐT để khai thác mở rộng.

“Hoàn thành tốt công tác Đoàn chính là thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn. Các nội dung của hoạt động Đoàn cũng chính là những mục tiêu, yêu cầu công tác chung. Nhận thức rõ điều ấy, tôi luôn nỗ lực, phát huy sức trẻ trên các mặt công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, Thượng sỹ Trần Anh Quân chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục