“Phát huy lòng yêu nước của đồng bào Công giáo”

  • 14/11/2013 06:47
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Chiều 13-11, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận  Tổ quốc Việt Nam đã thăm, làm việc với Ủy ban Đoàn kết Công giáo thành phố Hà Nội.

Ghi nhận những nỗ lực của Ủy ban Đoàn kết Công giáo thành phố Hà Nội nói chung và Ban Đoàn kết Công giáo các quận, huyện, thị xã nói riêng trong vai trò làm cầu nối giữa giáo dân với các cấp ủy Đảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp, tập hợp phát huy sức mạnh, lòng yêu nước của đồng bào Công giáo, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định đây là việc làm đáp ứng nguyện vọng chính đáng của giáo dân, thúc đẩy mối quan hệ giữa giáo hội Công giáo, giáo dân với các cấp chính quyền. 

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các cán bộ làm công tác tại hệ thống tổ chức đoàn kết Công giáo các cấp để sớm có hướng tháo gỡ những hạn chế về kinh phí, cơ chế tổ chức. Đồng chí cho rằng các địa phương nên duy trì hoạt động gặp gỡ giữa lãnh đạo Đảng, chính quyền với các linh mục, chánh xứ Giáo hội, tổ chức hội nghị biểu dương người công giáo là công dân tốt. 

Hà Nội hiện có 470 xứ, họ đạo Công giáo thuộc 3 giáo phận: Hà Nội, Hưng Hóa và Bắc Ninh với 70 linh mục quản nhiệm, trên 2.000 chức việc và trên 188.400 nhân danh, 406 nhà thờ và nhà nguyện.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục