Vụ việc được phát hiện hôm 1-10, nhưng giờ mới được công bố. Cảnh sát đã tìm thấy đường hầm sau khi những người hàng xóm báo cáo về một vụ đột nhập tại ngôi nhà ở Deptford, phía Đông Nam London, và họ nhận thấy sàn nhà vệ sinh rỗng.
Lực lượng chức năng phát hiện đường hầm dài 20m chạy từ nhà vệ sinh của ngôi nhà 4 phòng ngủ đến một không gian rộng lớn bên dưới một dãy cửa hàng. Một lối lên xuống khác được phát hiện tại bãi đỗ xe bên ngoài.
Khu nhà này vốn là Nhà hát Broadway được xây dựng vào năm 1897 với 750 chỗ ngồi và được xây dựng lại những năm 1960. Cảnh sát tin rằng ít nhất một thành viên băng đảng là một người xây dựng vì thiết kế đường hầm rất khéo léo và tinh vi
Băng đảng tội phạm đã khai thác nguồn cung cấp điện chính thông qua dây cáp ngầm để chạy thiết bị trồng cần sa.
Những người sống gần đó cho biết họ có nghe âm thanh giống tiếng khoan, làm rung các bức tường ở tầng trên nhưng không kéo dài lâu. “Điều này xảy ra ngay bên cạnh chúng tôi trong 10 năm mà không ai biết, thật đáng ngạc nhiên. Tôi đã bị sốc”, một doanh nhân sống gần đó nói.
Trước đó, hồi tháng 2-2019, Cảnh sát Anh đã tìm thấy hàng trăm cây cần sa trong một hầm ngầm dưới lòng đất tràn ngập ánh sáng điện, quạt và máy sưởi phía sau khu vườn ở Wolverhampton.
Cảnh sát đã xông vào ngôi nhà ở đường Bushbury và tìm thấy cánh cửa bí mật dẫn đến nơi trồng gần 250 cây cần sa dưới hầm.
Cuộc đột kích đã được cảnh sát Wolverhampton thực hiện sau khi nhận được thông tin tình báo rằng cần sa đang được trồng tại ngôi nhà này.
Hầm ngầm bí mật được mô tả là hoạt động “tinh vi”. Hai người đàn ông, ở tuổi 57 và 41, đã bị bắt vì nghi ngờ sản xuất cần sa.
Tương tự, vào năm 2017, tòa án Anh đã kết án 3 đối tượng từ 5-8 năm tù vì điều hành trang trại trồng cần sa dưới mặt đất trong một hầm ngầm hạt nhân trước đây ở Wiltshire. Trang trại này có doanh thu khoảng 2 triệu bảng cần sa mỗi năm.
Khu nhà có 2 tầng hầm được xây dựng vào những năm 1980 để bảo vệ các quan chức chính phủ trong trường hợp bị tấn công hạt nhân. Nó đã ngừng hoạt động và được bán vào những năm 1990 sau khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.
Một trong 3 đối tượng cầm đầu đường dây thuê lại khu hầm ngầm này vào năm 2013, tăng dần diện tích canh tác khi nhiều phòng được chuyển đổi mục đích sử dụng.
Ngoài các phòng trồng trọt, khu sản xuất cần sa trái phép này còn có các phòng sấy khô, vườn ươm và khu sinh hoạt cho người trồng. Nó cũng kết nối bất hợp pháp với nguồn cung cấp điện chính.
Cảnh sát đã tìm được 4.400 cây cần sa ở 20 phòng canh tác, trong đó có 643kg thành phẩm. Nói chung, họ phải mất khoảng 10 ngày để tìm kiếm và xóa hoàn toàn khu trang trại.
4 nhân công làm việc tại khu hầm ngầm này được xác định là nạn nhân của nhóm buôn người, họ bị đưa vào đây lao động và không có chìa khóa để ra ngoài
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

Phát hiện trang trại trồng cần sa bí mật ngay dưới nền nhà hát cũ ở London

  • 04/11/2019 13:57
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
ANTD.VN - Cảnh sát London vừa phát hiện một đường hầm bí mật dài 20m dẫn đến trang trại cần sa với doanh thu ước tính 40 triệu bảng mỗi năm. Đáng nói, trang trại trồng cần sa bất hợp pháp này có thể đã hoạt động được khoảng 10 năm, dưới nền một nhà hát cũ ở Deptford, một con phố sầm uất phía Đông Nam Thủ đô nước Anh.

Theo Dailymail

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC