Phát hiện một số cơ sở cất giấu hàng nghìn linh kiện súng hơi và đạn chì

  • 02/02/2021 15:38
  • 0 bình luận
  • Thúy Thúy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 2-2, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự- Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội bắt giữ 2.286 linh kiện lắp súng hơi bắn đạn chì.
Phát hiện một số cơ sở cất giấu hàng nghìn linh kiện súng hơi và đạn chì ảnh 1

Cơ quan Công an phát hiện, thu giữ hàng nghìn linh kiện lắp súng hơi bắn đạn chì

Trước đó, ngày 30-1, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Bắc Giang, Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã phát hiện chiếc xe ô tô BKS 98C-188.41 do Thân Văn Hiệp (SN 1987) ở xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế điều khiển có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, trên xe ô tô có chở 8 kiện hàng chứa linh kiện, phụ kiện của súng hơi PCP. Qua khai thác, cơ quan Công an xác định chủ nhân của số tang vật trên là Thân Văn Trọng (SN 1991), trú tại thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Ngay sau đó, Thân Văn Trọng đã giao nộp thêm cho cơ quan Công an 71 kiện hàng, trong đó có 50 kiện hàng chứa bình khí nén, 21 kiện hàng van khí nén.

Phát hiện một số cơ sở cất giấu hàng nghìn linh kiện súng hơi và đạn chì ảnh 2

Đối tượng Trọng

Lực lượng công an thu giữ tang vật gồm 1.720 linh, phụ kiện lắp súng hơi bắn đạn chì. Theo điều tra, Trọng khai nhận đã mua số hàng này từ Trung Quốc để cung cấp cho các đại lý.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an đã xác định đối tượng Đỗ Viết Vinh (SN 1983), trú tại thị trấn Nhã Nam là chủ một đại lý và người này đã thừa nhận mua nhiều linh kiện, phụ kiện súng PCP của Trọng để lắp ráp. Ngay sau khi cơ quan xác định những người liên quan gồm Vinh và Lê Mạnh Tú (SN 1991), trú tại thị trấn Nhã Nam, hai người này cũng đã giao nộp tang vật. Vinh nộp 533 linh kiện, phụ kiện súng PCP, còn Tú đã tự nguyện giao nộp 10 hộp đạn chì dùng cho súng hơi PCP, tương đương với khoảng 2.800 viên đạn chì và một số phụ kiện, linh kiện khác.

Phát hiện một số cơ sở cất giấu hàng nghìn linh kiện súng hơi và đạn chì ảnh 3

Cơ quan Công an kiểm đếm, niêm phong số tang vật

Hiện tổ công tác đã thu giữ tổng cộng 2.286 phụ kiện, linh kiện của súng hơi PCP cùng với 10 hộp đạn chì. Với số linh kiện này có thể lắp được hàng trăm khẩu súng hơi PCP.

Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đã bàn giao các phụ kiện, linh kiện của súng hơi và các đối tượng cho Công an huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang để tiếp tục giải quyết theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục