Phạt 28 trường hợp không đeo khẩu trang trong một ngày

  • 03/02/2021 17:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, chiều 3-2, Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Tính đến 16h chiều cùng ngày, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, lập biên bản xử lý 28 trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trước diễn biến khó lường và phức tạp của dịch bệnh Covid-19 chủng mới, đồng thời thực hiện nghiêm, hiệu quả các chỉ đạo của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thành ủy, Quận ủy, UBND các cấp...và Giám đốc CATP Hà Nội, CAQ Hoàn Kiếm đã chủ động tham mưu cho Quận ủy, UBND quận triển khai đồng loạt các biện pháp mạnh trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm đã tập trung phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trong đó có y tế triển khai tuyên truyền, vận động toàn dân, doanh nghiệp sinh sống trên địa bàn các biện pháp bảo vệ sức khỏe, phòng, chống dịch.

Phạt 28 trường hợp không đeo khẩu trang trong một ngày ảnh 1

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt những người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Cùng với đó, Công an các phường cũng phối hợp với các tổ liên ngành tập trung xử lý nghiêm đối với những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Đây là những trường hợp vi phạm rất nghiêm trọng các khuyến cáo về phòng ngừa, chống dịch, có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Chỉ trong ngày 3-2, Đội CSGT cũng như Công an các phường và lực lượng liên ngành đã phát hiện và xử phạt 28 trường hợp người dân không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, tổng mức phạt là gần 55 triệu đồng.

Trước đó, dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm, Đội CSGT và Công an các phường cũng chủ động tuần tra, nhắc nhở người dân thực hiện "5K", đảm bảo an toàn. Đối với những trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng, các đơn vị liên ngành kiên quyết lập biên bản xử phạt. Tính đến 12h trưa nay 3-2, các đơn vị đã xử phạt 10 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Việc "kích hoạt" các biện pháp cao nhất và xử lý nghiêm vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng của CAQ nhằm phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19.

Hiện CAQ Hoàn Kiếm cũng tăng cường kiểm tra, nhằm phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp cơ sở kinh doanh nằm trong danh mục tạm đóng cửa phòng, chống dịch do UBND TP quy định; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng dịch, nhất là khi Tết nguyên đán đang cận kề.

Tin cùng chuyên mục