• Đơn vị sai phạm buộc phải thực hiện kết luận kiểm toán

  Đơn vị sai phạm buộc phải thực hiện kết luận kiểm toán

  ANTĐ - Báo cáo kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước sau khi phát hành và công khai có giá trị bắt buộc phải thực hiện đối với đơn vị được cơ quan kiểm toán phát hiện có sai phạm trong việc quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công. 

 • Giá sữa sắp giảm khi siết chặt quảng cáo

  Giá sữa sắp giảm khi siết chặt quảng cáo

  ANTĐ - Ngày 19-12, tại hội nghị phổ biến Nghị định số 100/2014/NĐ-CP ngày 6-11-2014 của Chính phủ quy định kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo do Bộ Y tế tổ chức, TS Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y tế cho biết, nội dung quan trọng trong nghị định này là siết chặt quảng cáo sữa cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi. 

 • Rà soát loại bỏ, đơn giản hóa các loại giấy phép

  Rà soát loại bỏ, đơn giản hóa các loại giấy phép

  ANTĐ - Ngày 21-10, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đã có văn bản yêu cầu các Tổng cục, các Cục trực thuộc Bộ thống kê tất cả các loại giấy phép, giấy chứng nhận đang cấp cho doanh nghiệp, người dân theo thẩm quyền. 

 • Doanh nghiệp sàn HNX đạt điểm thấp về công bố thông tin

  Doanh nghiệp sàn HNX đạt điểm thấp về công bố thông tin

  ANTĐ - Theo Báo cáo đánh giá Công bố thông tin và minh bạch năm 2014 của các doanh nghiệp niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), các doanh nghiệp đạt điểm công bố thông tin trung bình là 61,3 điểm, điểm cao nhất là 78,8 điểm và điểm thấp nhất là 19,5 điểm (trên thang điểm 100).

 • Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

  Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

  ANTĐ - Ngày 22-9, Thượng tướng Bùi Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, làm việc với Công an thị xã Sơn Tây (TP Hà Nội), về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, cải cách hành chính và công tác pháp chế.

 • Vì tương lai giống nòi

  Vì tương lai giống nòi

  ANTĐ - Cục Quản lý giá vừa có công văn yêu cầu Sở Tài chính các địa phương thực hiện kiểm tra mức giá tối đa khâu bán buôn và bán lẻ sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, phải bảo đảm giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng tới địa điểm xa nhất, chi phí phát sinh cao nhất không vượt quá 15% giá bán buôn tối đa của đơn vị sản xuất, nhập khẩu áp dụng. Sau khi Chính phủ quyết định chủ trương bình ổn giá, Bộ Tài chính đã thực hiện áp trần giá sữa, được kỳ vọng sẽ giúp giảm mạnh giá sữa trên thị trường. 

 • Lúng túng cấp phép cho rượu thủ công

  Lúng túng cấp phép cho rượu thủ công

  ANTĐ - Theo quy định, từ ngày 1-1-2014, sẽ thực hiện dán tem tất cả các loại rượu có mặt tại Việt Nam. Thời gian để chuẩn bị không còn nhiều nhưng những quy định, hướng dẫn để thực hiện vẫn chưa rõ ràng.

 • Gắn “sao” để nâng chất lượng vận tải

  Gắn “sao” để nâng chất lượng vận tải

  ANTĐ - Hoạt động vận tải nhỏ lẻ, manh mún lại được quản lý theo kiểu thủ công, đã và đang để lại những hậu quả cho xã hội. Để giải quyết tốt thực trạng này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) đang xây dựng Đề án đổi mới quản lý vận tải đường bộ theo hướng hiện đại, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải và giảm thiểu TNGT.

 • Xoay xở giữa “rừng” luật

  Xoay xở giữa “rừng” luật

  ANTĐ - Hệ thống pháp luật liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp quá nhiều, không chỉ gây khó khăn cho doanh nghiệp mà cả cơ quan quản lý Nhà nước. Đó là nhận định của Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự-kinh tế (Bộ Tư pháp). Điều này hoàn toàn trùng khớp với nhận xét của một thành viên Chính phủ tại lễ công bố Chỉ số cải cách hành chính khi cho rằng, người dân và doanh nghiệp chưa thể hài lòng về thủ tục hành chính, trong đó nhiều thủ tục chưa công khai, minh bạch.

 • Lắp đặt “hộp đen” trước giờ G

  Lắp đặt “hộp đen” trước giờ G

  ANTĐ - Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là các doanh nghiệp vận tải bắt buộc phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (GPS-còn gọi là “hộp đen”) theo Nghị định 91/2009/NĐ-CP. Tuy nhiên, thời hạn 1-7 đã cận kề nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn còn chần chừ với những lý do khác nhau.