Phản ứng của Việt Nam về việc Trung Quốc tập trận ở Biển Đông

  • 04/07/2019 16:18
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 4-7, tại buổi họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cho biết phản ứng của Việt Nam về việc vừa qua Trung Quốc tiến hành tập trận ở Biển Đông và bắn một số tên lửa chống hạm.
Tàu chiến Trung Quốc trong một lần tập trận ở Biển Đông

Tàu chiến Trung Quốc trong một lần tập trận ở Biển Đông

“Việt Nam rất quan tâm và theo dõi sát vụ việc này. Việt Nam đề nghị mọi hoạt động của các bên ở khu vực Biển Đông cần tôn trọng chủ quyền và các quyền lợi chính đáng, hợp pháp của các quốc gia, tuân thủ luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, đóng góp vào hòa bình, an ninh, ổn định và hợp tác ở khu vực”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Trước đó, tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng của Hồng Kông đưa tin theo thông báo của Cục Hải sự tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, cuộc tập trận kéo dài 5 ngày của quân đội Trung Quốc từ ngày 29-6  đến 3-7 diễn ra gần khu vực quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam).

Khu vực tập trận ước tính nằm cách quần đảo Trường Sa khoảng 50 hải lý về phía bắc và trong vùng biển quốc tế. Ngoài ra, hoạt động đi lại của các tàu thuyền trong khu vực quân đội Trung Quốc tập trận đều bị phong tỏa. Cuộc tập trận nói trên là động thái mới cho thấy Trung Quốc tăng cường hiện diện quân sự ở Biển Đông.

Tin cùng chuyên mục