• “Cô bé ngày xưa” của Hoài Lâm

  “Cô bé ngày xưa” của Hoài Lâm

  ANTĐ - Sau gần 3 tháng chuẩn bị, Hoài Lâm chính thức cho ra mắt album bao gồm 8 ca khúc nhạc xưa được yêu mến: Gặp nhau làm ngơ, Không giờ rồi, Cô bé ngày xưa, Người tình mo cau... 

 • “Đưa em tìm động hoa vàng”

  “Đưa em tìm động hoa vàng”

  ANTĐ - Lần đầu tiên, 103 bản tình ca Phạm Duy được tuyển chọn từ hơn 150 bài đã ra mắt bạn đọc với tựa đề “Đưa em tìm động hoa vàng”. 

 • Xuân trên quê hương

  Xuân trên quê hương

  ANTĐ - Những giọng ca nổi tiếng tại các sân khấu ca nhạc trong nước và hải ngoại sẽ hội ngộ trong chương trình đặc biệt mang tên “Xuân trên quê hương”. 

 • Nhạc sĩ Văn Cao: "Biết làm sao bây giờ?"

  Nhạc sĩ Văn Cao: "Biết làm sao bây giờ?"

  ANTĐ - Ngày ấy, hễ có dịp là tôi ghé thăm và trò chuyện với nhạc sĩ Văn Cao. Người anh lớn rất thích gặp gỡ với lớp đàn em để trao đổi, góp ý về văn, thơ, nhạc họa... Ông hiền lành, thẳng thắn với những nhận xét chẳng hề đao to búa lớn. Sau mỗi lần được ông tiếp chuyện, ra về, người được hầu chuyện ông đều vui vẻ, phấn khởi làm việc và hy vọng.

 • Chuyện tình nghệ sỹ

  Chuyện tình nghệ sỹ

  ANTĐ - Những câu chuyện tình thời trai trẻ của các nghệ sỹ nổi tiếng như: Phạm Duy, Văn Cao, Đoàn Chuẩn, Nguyễn Bính… sẽ được hé lộ qua cuốn sách “Chuyện tình nghệ sỹ” của nhà báo Hà Đình Nguyên. 

 • Tình bạn Phạm Duy-Trần Văn Khê

  Tình bạn Phạm Duy-Trần Văn Khê

  ANTĐ - Cuốn sách “Tính dân tộc trong âm nhạc Phạm Duy & tình bạn Duy Khê” do GS Trần Văn Khê chắp bút sẽ đưa người đọc đi vào thế giới âm nhạc cổ của dân tộc Việt Nam với những nét đặc thù trong ngôn ngữ âm nhạc truyền thống. 

 • “Đối thoại với đình làng”

  “Đối thoại với đình làng”

  ANTĐ - Triển lãm nghệ thuật “Đối thoại với đình làng” do Đại học Mỹ thuật Việt Nam (42 Yết Kiêu, Hà Nội) tổ chức sẽ được kéo dài từ ngày 20-9 đến 4-10. 

 • Thêm 52 bài hát được phép phổ biến

  Thêm 52 bài hát được phép phổ biến

  ANTĐ - Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) vừa có quyết định cho phép phổ biến 52 bài hát bao gồm những sáng tác của một số tác giả trước năm 1975 tại các tỉnh phía Nam và sáng tác của người Việt Nam định cư ở nước ngoài. 

 • Quang Dũng hát tình ca

  Quang Dũng hát tình ca

  ANTĐ - Người hâm mộ giọng ca trầm ấm của ca sĩ Quang Dũng sẽ có dịp được đắm mình trong những giai điệu sâu lắng, nồng nàn của không gian âm nhạc Phạm Duy - Trịnh Công Sơn trong đêm nhạc “Quang Dũng - Tình ca”. 

 • Quang Dũng: “Tôi luôn cầu sự bình an!”

  Quang Dũng: “Tôi luôn cầu sự bình an!”

  ANTĐ - Hai năm qua, cái tên Quang Dũng có vẻ trầm lắng và bản thân anh cũng luôn giữ im lặng trước búa rìu dư luận về chuyện đổ vỡ với vợ cũ - Hoa hậu châu Á tại Mỹ Jennifer Phạm. Quang Dũng chia sẻ cùng độc giả ANTĐ những góc nhỏ trong đời sống tình cảm và cả những dự định trong sự nghiệp của anh.

 • “Áo anh sứt chỉ đường tà”

  “Áo anh sứt chỉ đường tà”

  ANTĐ - Vào 20h, ngày 3-4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ diễn ra đêm nhạc “Áo anh sứt chỉ đường tà” dành cho những ai yêu mến các nhạc sĩ Văn Cao, Phạm Duy và Trịnh Công Sơn. 

 • Nghệ sĩ Chánh Tín không nổi danh nhờ “cái mã”

  Nghệ sĩ Chánh Tín không nổi danh nhờ “cái mã”

  ANTĐ - Bước sang tuổi 60, Chánh Tín bảo mọi hỉ nộ ái ố trong đời ông đều đã trải qua, từ những cơ cực đến thăng trầm trong cuộc sống. Cát-sê từ việc đi hát không đủ tiền trang trải cuộc sống gia đình, ông làm đủ mọi nghề từ lái buôn, bán hoa quả đến bán rau. Nhưng bù lại âm nhạc cho ông những người bạn không gì sánh được.