Phải đứng đó mà nhìn

  • 04/04/2015 06:00
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Nếu không có gì đắn đo, e ngại, xin mạn phép được “phỏng vấn” nhanh ông đúng một câu.

- Ngồi vỉa hè, uống chén chè suông, việc gì ông phải rào đón, trịnh trọng thế. Phỏng vấn hay chất vấn với dân thường như tôi có gì khác nhau đâu.

- Khác chứ, tôi muốn nghe tiếng nói của người dân trước lời khẳng định chắc như đinh đóng cột của ông Bộ trưởng Giao thông rằng, nếu lãnh đạo địa phương cùng xuống đường chỉ đạo, thì quý II này sẽ sạch bóng xe quá tải.

- Ông Bộ trưởng Giao thông đã nổi tiếng về chuyện “lăn lộn” trên từng cây số, bám sát các công trường và “trảm tướng”. Nhưng xin được nói thẳng, “tư lệnh” thì phải ngồi ở văn phòng chỉ đạo, điều hành chứ nếu phải “xuống đường” giám sát, kiểm tra thì còn đâu thời gian cầm lái, nhìn xa trông rộng cả một ngành ngổn ngang bao chuyện rắc rối, phức tạp.

- Chắc hẳn ông chưa được nghe chính ông Bộ trưởng nói thẳng rằng, người đứng đầu chịu trách nhiệm vừa phải nắm sát thực tế mà vẫn quản lý chặt tầm vĩ mô. Ông ấy không hề ngại nếu người ta gọi mình là Bộ trưởng... “đứng đường”.

- Thực tình, tôi nghe hai chữ “đứng đường” có vẻ hơi... bất nhã, nhưng đó là cách nói dân gian bày tỏ sự sâu sát. Trộm nghĩ, giá như một số vị “tư lệnh” cùng sâu sát với thực tế thì chắc chắn tình hình sẽ chuyển biến, khác hẳn hiện nay.

- Đề xuất, kiến nghị của ông rất trúng ý của nhiều người. Hiệu trưởng phải “đứng lớp” thì mới ngăn được bạo lực. Giám đốc bệnh viện phải “đứng phòng” mới phát hiện được tiêu cực, đỡ khổ cho người bệnh...

- Ông khỏi phải nói dài dòng, tóm lại, không chỉ xe quá tải, bệnh viện quá tải, bất luận chỗ nào có vấn đề thì lãnh đạo phải đứng ở đó chịu trách nhiệm chính.

Tin cùng chuyên mục