Panama bắt giữ tàu của Triều Tiên nghi chở thiết bị quân sự

  • 16/07/2013 17:06
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTĐ - Panama vừa chặn một con tàu của Triều Tiên, khởi hành từ Cuba vì nghi ngờ tàu này vận chuyển bất hợp pháp trang thiết bị tên lửa qua kênh đào Panama.

Tổng thống Panama Ricardo Martinelli cho biết, chính quyền Panama vừa bắt giữ một chiếc tàu mang cờ của Triều Tiên, sau khi phát hiện trên con tàu này có chuyên chở vũ khí nhưng không khai báo với hải quan tại cảng Manzanillo của Panama vào tối ngày thứ Hai, 15-7.

Panama bắt giữ tàu của Triều Tiên nghi chở thiết bị quân sự ảnh 1
Toàn cảnh bến cảng thuộc kênh đào Panama, gần thành phố Panama


Bộ trưởng Bộ An ninh Panama, Jose Raul Mulino, tiết lộ rằng con tàu trên đến từ Cuba. Trước đó chính quyền Panama nhận được thông tin tình báo cho hay con tàu này chở ma túy nhưng trong khi kiểm tra nhà chức trách phải hiện thấy có những thiết bị quân sự được giấu trong các thùng hàng hóa là đường đỏ. Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về loại thiết bị quân sự được phát hiện là gì.

Ông Mulino nói thêm rằng 35 thành viên thủy thủ đoàn của Triều Tiên đã chống lại lệnh bắt giữ, trong khi giằng co với nhà chức trách Panama, thuyền trưởng của con tàu thậm chí còn có hành động tự tử.

Panama cho biết sẽ yêu cầu một đội hỗ trợ kỹ thuật thuộc Liên Hợp Quốc đến giúp đỡ trong quá trình khám xét và kết luận loại vũ khí chuyên trở trên tàu là gì.

Tin cùng chuyên mục