Pakistan từ chối chuyên cơ chở Thủ tướng Ấn Độ bay qua không phận nước này

  • 19/09/2019 06:35
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Pakistan ngày 18-9 đã từ chối đề nghị của Ấn Độ về việc cho phép mở không phận cho chuyến bay của Thủ tướng Narendra Modi tới New York, Mỹ,  để họp Đại hội đồng Liên hợp quốc vào cuối tuần này.

“Chúng tôi đã thông báo tới Cao ủy Ấn Độ về việc không cho phép sử dụng không phận của chúng tôi cho chuyên cơ của Thủ tướng Narendra Modi”, Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi cho biết.

Ngoại trưởng Pakistan cũng thêm rằng quyết định này được đưa ra là do “sự tàn ác và vi phạm nhân quyền của Ấn Độ ở Kashmir”.

Pakistan từ chối chuyên cơ chở Thủ tướng Ấn Độ bay qua không phận nước này
Trước đó cùng ngày, Ấn Độ đã chính thức đề nghị được sử dụng không phận của Pakistan cho chuyến bay chở ông Modi. Thủ tướng Ấn Độ dự kiến sẽ tới New York tham dự cuộc họp thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Trong một động thái ngoại giao tương tự, Pakistan đã từ chối về việc sử dụng không phận nước này khi Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind có chuyến thăm Iceland vào đầu tháng 9 này.

Mặc dù Pakistan đã dọa sẽ đóng cửa hoàn toàn không phận đối với Ấn Độ sau khi Ấn Độ hủy bỏ điều luật 370 trong Hiến pháp về trao quyền tự trị đặc biệt cho bang Kashmir và Jammu, nhưng cho đến nay họ vẫn chưa đưa ra thông báo nào liên quan đến việc này. Cũng giống như phản ứng từ phía Ấn Độ, Pakistan đã hạ cấp quan hệ ngoại giao với quốc gia láng giềng và đóng một phần không phận của họ.

Theo ANI

Tin cùng chuyên mục