Pakistan thử thành công vũ khí dẫn đường từ tiêm kích JF-17

  • 14/03/2019 07:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Giữa căng thẳng với Ấn Độ, Pakistan vừa tuyên bố thử nghiệm thành công một loại vũ khí thông minh tầm bắn mở rộng mới dành cho tiêm kích JF-17 Thunder.

Không quân Pakistan cho biết, vụ thử nghiệm đánh một dấu mốc quan trọng cho quốc gia này do loại vũ khí được phát triển, tích hợp và đánh giá hoàn toàn bởi những nhà khoa học và kĩ sư nội địa.

“Cuộc thử nghiệm này cho JF-17 Thunder khả năng tấn công cả đêm lẫn ngày vào nhiều mục tiêu với độ chính xác cao”, không quân Pakistan khẳng định.

Tjuy niên, không số kĩ thuật chi tiết các loại vũ khí này không được chia sẻ được không quân Pakistan.

Pakistan thử nghiệm vũ khí lợi hại giữa thời điểm căng thẳng leo thang với Ấn Độ

Pakistan thử nghiệm vũ khí lợi hại giữa thời điểm căng thẳng leo thang với Ấn Độ

JF-17, còn được Trung Quốc gọi là FC-1 Xiaolong, là mẫu máy bay đa nhiệm được Pakistan và Trung Quốc phát triển chung với động cơ cung cấp bởi Nga.

Cuộc thử nghiệm vũ khí trên đến vào thời điểm Ấn Độ và Pakistan đang leo thang căng thẳng sau vụ tấn công của nhóm khủng bố Jaish-e-Muhammed (JeM) vào khu vực Pulwama, vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát vào hôm 14-2.

Ấn Độ đã không kích đáp trả vào căn cứ của nhóm khủng bố này bên trong lãnh thổ Pakistan vào hôm 26-2 và gây ra sự phản đối mạnh mẽ từ phía Islamabad. Ngày tiếp theo, Pakistan đã bắn hạ được một chiếc MiG-21 của Ấn Độ trong một cuộc không chiến ở vùng Kashmir và bắt sống phi công, người sau đó cũng đã được thả tự vào hôm 1-3.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục